Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14

Dưới đây là top 5 vị tướng bị người chơi Cấm nhiều nhất chế độ Xếp Hạng trong phiên bản 8.14.

Cấm & Chọn tướng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đôi khi quyết định thắng hay bại của cả trận đấu ngay từ những giây phút đầu tiên. Dưới đây là top 5 vị tướng bị người chơi Cấm nhiều nhất chế độ Xếp Hạng trong phiên bản 8.14.Top 5 – Morgana

Meta Hỗ Trợ đỡ đòn đã trở lại với những cái tên như Alistar, Braum ở khu vực đường dưới, song như vậy không có nghĩa những tướng Hỗ Trợ không thuộc meta này trở nên đỡ đáng sợ. Morgana là một ví dụ điển hình khi trong vai trò Hỗ Trợ, cô nàng này lại có tác động khá lớn không chỉ ở khu vực đường dưới mà còn trong cả những pha giao tranh tổng quyết định.

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 1.

Hiện tại, Morgana đang có tỉ lệ Cấm cao thứ 5, đạt 4.01%. Có quá nhiều lý do để người chơi nếu không có kế hoạch sử dụng thì tốt nhất nên cấm đi vị tướng này. Khả năng tạo lá chắn của các tướng như Janna, Lulu, Karma đều đã bị giảm sức mạnh, trong khi các vật phẩm hồi máu và tạo lá chắn khác cũng bị nerf khá nhiều, điều này khiến cho khả năng cấu rỉa máu của Morgana trở nên cực kì khó chịu. Ngoài khả năng kiểm soát đám đông khá đắc lực trong combat tổng, những cú Khóa Bóng Tối của Morgana còn là công cụ vừa tấn công vừa phòng thủ vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, trong một meta đầy rẫy những hiệu ứng khống chế, Khiên Đen của Morgana là món quà vô giá mà bất cứ đồng đội nào cũng muốn được trao tặng.

Top 4 – Darius

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 2.

Mặc dù chẳng nhận được chỉnh sửa gì trong thời gian qua, song sức mạnh của Darius tại khu vực đường trên vẫn luôn được bảo đảm. Combo trang bị Tam Hợp Kiếm + Móng Vuốt Sterak kết hợp cùng viên ngọc Chinh Phục là quá đủ để Darius tiếp tục duy trì ngôi vị thống vị của mình. Vừa có khả năng chống chịu cực ổn, vừa có khả năng gây ra cả tấn sát thương, thêm vào đó lối chơi của Darius lại khá đơn giản dễ hiểu nên dù ở bất kể trình độ Rank nào, người chơi Darius cũng có thể tận dụng tốt sức mạnh của vị tướng này. Hiện tại, Darius không chỉ có tỉ lệ Cấm cao nhất khu vực đường trên (5.06%) mà còn là tướng được chơi nhiều nhất tại khu vực này với tỉ lệ chọn đạt 6.11%.

Top 3 – Aatrox

Có rất nhiều lý do để người chơi nên cấm đi Aatrox ở thời điểm hiện tại. Thứ nhất, Aatrox sau khi được làm lại mới chỉ ra mắt được một phiên bản, đồng nghĩa với khá nhiều người chơi vẫn chưa quen thuộc với bộ chiêu thức cũng như lối chơi của hắn. Để giảm bớt khả năng gặp những người chơi test tướng thì tốt nhất vẫn nên cấm luôn đi. Chưa kể sau khi làm lại, bộ kĩ năng của Aatrox được đánh giá có mechanic thuộc hạng nặng, không thua kém gì Riven, khiến cho ngay cả những người chơi elo cao cũng gặp khá nhiều khó khăn khi sử dụng vị tướng này.

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 3.

Thêm vào đó, đến với phiên bản 8.14 dù đã bị giảm nhẹ sát thương cơ bản cùng sát thương lên lính của chiêu Q trong giai đoạn đầu trận thì sức mạnh của Aatrox vẫn vô cùng đáng sợ. Giờ đây chiêu cuối của hắn có nhiều SMCK hơn, hắn ta còn được đóng băng cả chiêu Q nếu đang sử dụng dở nữa. Nếu không có kế hoạch chơi Aatrox thì Cấm đi là sự lựa chọn sáng suốt nếu như bạn không muốn trao choc ho team địch cơ hội sở hữu một con quái vật không thể ngăn cản.

Top 2 – Zed

Sau đợt tăng sức mạnh cách đây vài phiên bản, Zed vẫn luôn là Sát Thủ hàng đầu tại khu vực đường giữa. Mặc dù vai trò thống trị của hắn có bị đe dọa đôi chút ở phiên bản trước vì Talon song đến với phiên bản 8.14 lần này, với việc chiêu W – Ám Khí của Talon đã mất đi khá nhiều sát thương ở những cấp độ cuối thì Zed một lần nữa lại vươn lên dẫn đầu.

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 4.

Việc Cấm đi một tướng mạnh nếu không có kế hoạch chơi là điều hiển nhiên cần làm và Zed không phải ngoại lệ. Tỉ lệ Cấm của Zed hiện đang cao thứ hai trong trò chơi, đạt tận 5.37%. Ngoài khả năng đối đầu 1v1 cực mạnh, khi lên cho mình xong trang bị Kiếm Ma Yomuu, Zed còn có thể đi roam dễ dàng hơn rất nhiều. Một khi để Zed xanh, các vị trí khác trong team rất dễ được hắn ta kéo lên theo, từ đó tạo lợi thế cực lớn dẫn đến chiến thắng cuối cùng.

Top 1 – Yasuo

Không có gì bất ngờ khi Yasuo luôn là vị tướng nên Cấm và phải Cấm, nhất là tại máy chủ Việt Nam. Ngoài những lý do như sợ troll team thì cần nhắc lại là trong thời điểm hiện tại, Yasuo đang là một tướng cực mạnh. Hắn ta là một trong những người tận dụng hiệu quả nhất sức mạnh của viên ngọc Chinh Phục, một viên ngọc có thể giúp cho rất nhiều vị tướng dù chẳng được buff hay chỉnh sửa cũng nhanh chóng nổi lên thống trị tại khu vực đường trên như Darius, Kled,…

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 5.

Trên hết, trong một meta với quá nhiều vị tướng hất tung như Alistar, Braum, Nami,… Yasuo có thể dễ dàng sử dụng chiêu cuối lao vào Trăn Trối khiến đối phương không chết thì cũng ngắc ngoải và công việc còn lại cho các thành viên khác là tương đối dễ dàng. Với tỉ lệ Cấm lên đến 6.23%, Yasuo đang là vị tướng bị cấm nhiều nhất trong tổng số 141 vị tướng của LMHT.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT