TOP 5 vị tướng quá mạnh thời điểm hiện tại bị Riot “NERF SML” trong phiên bản 8.11

Trong thời điểm hiện tại, một vài vị tướng sở hữu sức mạnh vượt trội được người chơi yêu thích và sử dụng quá nhiều. Sự nổi đình nổi đám của những vị tướng này không qua mắt được Riot, do đó trong phiên bản 8.11 sắp tới, những tướng cực bá đạo này sẽ bị giảm đi kha khá sức mạnh. Hôm nay mời các bạn cùng bọn mình tìm hiểu Top 5 vị tướng quá mạnh ở thời điểm hiện tại nên bị Riot “sờ gáy” trong phiên bản 8.11.


Đọc tiếp bài viết khác...

Top 5 vị tướng đi rừng đang được lựa chọn nhiều nhất ở rank Kim Cương trong phiên bản 7.13

Cùng điểm danh những “thần rừng” được người chơi ở bậc rank Kim Cương ưa chuộng nhất hiện tại.

Hàng loạt chỉnh sửa kể từ giữa mùa giải Liên Minh Huyền Thoại đang mở ra một thời kỳ mới ở trong khu rừng Đấu Trường Công Lý. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, nhịp độ game dần trở nên chậm hơn khiến nhóm tướng đi rừng thiên hướng ăn thịt, gánh đội ít nhiều lép vế về độ ưu tiên so với mẫu rừng kiểm soát, hỗ trợ đồng đội.Trên đấu trường chuyên nghiệp là vậy, còn ở xếp hạng thì sao? Hãy cùng đến với bài viết hôm nay, Top 5 vị tướng đi rừng đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Kim Cương trong phiên bản 7.13.

Rek’Sai

Rek’Sai sẽ là cái tên đầu tiên cần điểm danh. Được tút tát lại bộ kỹ năng trong phiên bản 7.11, cộng thêm một loạt đợt buff theo sau đó, cũng như giảm sức mạnh các tướng rừng hot khác. Quân bài Nấm Mồ Hư Không đang trở lại mạnh mẽ, trở thành lựa chọn rất được ưa chuộng trong cả chuyên nghiệp lẫn xếp hạng.

Top 5 vị tướng đi rừng đang được lựa chọn nhiều nhất ở rank Kim Cương trong phiên bản 7.13

Rek’Sai có thể chơi kiểm soát cực tốt nhờ nội tại của chiêu W Độn Thổ là Cảm Quan Địa Chấn; độ thiện chiến, sức đe dọa của ả ta trong thời gian đầu trận cũng không thể coi thường. Dọn rừng nhanh, chiêu E Đường Hầm cho phép thiết lập những pha gank từ nhiều hướng bất ngờ, rất khó cho đối thủ đoán bắt.

Thêm nữa, khả năng gây sát thương của Rek’Sai đã cải thiện rất nhiều sau khi làm lại. Chỉ cần Rìu Tiamat rồi lên đồ chống chịu là sát thương của Rek’Sai ở đầu và giữa trận đã đủ để đe dọa trực tiếp chủ lực đối phương. Chiêu cuối Tốc Hành Hư Không mới cũng được đánh giá là nâng cấp lớn so với bản cũ.

Thêm một công cụ đu bám, truy đuổi gây sát thương lên đối thủ mạnh cho Rek’Sai, tránh phụ thuộc quá nhiều vào chiêu E Đường Hầm và Tốc Biến như trước. Với lối chơi công thủ toàn diện của mình, Rek’Sai là vị tướng đi rừng rất đáng chơi ở phiên bản 7.13 hiện tại.

Kha’Zix

Top 5 vị tướng đi rừng đang được lựa chọn nhiều nhất ở rank Kim Cương trong phiên bản 7.13

Kha’Zix cũng là vị tướng nhận kha khá chỉnh sửa cân bằng trong thời gian gần đây. Tâm điểm là giảm khả năng giao tranh tổng vốn đã không mấy ấn tượng, song song với việc đào sâu thêm điểm mạnh nhất của gã Sát Thủ Hư Không này đó là sức mạnh trong giao tranh nhỏ lẻ, sát thương khủng lên những mục tiêu dính hiệu ứng Cô Lập.

Lượng sát thương của chiêu Q Nếm Mùi Sợ Hãi lên mục tiêu Cô Lập vốn đã khủng mới đây lại còn được tăng thêm giúp Kha’Zix càng trở nên đáng sợ hơn trong những pha tay đôi hoặc gank đường đơn. Kiếm được một vài mạng đầu trận thì khỏi phải nói về độ nguy hiểm của hắn vào giữa trận nữa.

Sức mạnh về cuối trận cũng không suy giảm là bao khi tiến hóa đủ 3 chiêu thức, quẫy nhiễu khó chịu bằng W Gai Hư Không; cơ động với E Nhảy và chiêu cuối kết hợp cùng sát thương chết chóc từ Q Nếm Mùi Sợ Hãi. Mặc dù không còn xuất hiện nhiều ở chuyên nghiệp, trong xếp hạng thì đây vẫn là quân bài cực kỳ được các cao thủ ưa chuộng nhờ lối chơi độc lập, giàu sát thương, snowball mạnh nên có tiềm năng gánh đội rất cao.

Gragas

Top 5 vị tướng đi rừng đang được lựa chọn nhiều nhất ở rank Kim Cương trong phiên bản 7.13

Tiếp theo là Gragas sau liên tục những đợt buff và được hưởng lợi từ thay đổi meta đã trở lại vị thế quen thuộc kể từ MSI 2017. Trong bối cảnh Zac liên tục bị cấm, Gã Bợm Rượu trở thành lựa chọn hàng đầu khi đội hình cần một mẫu tướng rừng đem lại khả năng chống chịu, giao tranh tổng mạnh mẽ.

Có thể chơi tốt cả ở đường trên, đi rừng hoặc cả hỗ trợ với bộ chiêu thức giàu khống chế, sát thương cơ bản khá cao, đặc biệt là tạo đột biến mạnh bằng combo E Lấy Thịt Đè Người + Tốc Biến và tầm ảnh hướng lớn trong giao tranh tổng với chiêu cuối Thùng Rượu Nổ thương hiệu.

Độ hồi phục tăng lên từ nội tại Giờ Khuyến Mãi giúp Gragas trụ rừng mạnh hơn, dẻo dai hơn trong giao tranh. Đồng thời như đã đề cập ở phần đầu, metagame dần trở nên chậm hơn, những mẫu đi rừng thiên về kiểm soát, có thể tạo áp lực ổn ở đầu trận trước khi tỏa sáng trong giao tranh tổng như Gragas chẳng khác nào cá gặp nước.

Elise

Top 5 vị tướng đi rừng đang được lựa chọn nhiều nhất ở rank Kim Cương trong phiên bản 7.13

Elise không tránh khỏi đợt càn quét nerf tướng đi rừng ăn thịt của Riot trong vài phiên bản gần đây. Tuy vậy cô nàng Nữ Hoàng Nhền Nhện chỉ chịu chút giảm sức mạnh gián tiếp qua trang bị Phù Phép Thần Vọng, rõ ràng là không thấm vào đâu so với những gì Lee Sin, Graves hay Rengar đã phải nhận.

Tốc độ dọn rừng tốt, khả năng tạo áp lực, gank từ sớm, gây sát thương cực mạnh của Elise cho phép người chơi có thể đánh rất chủ động vào đầu và giữa trận. Tất nhiên cũng đòi hỏi người chơi cần sử dụng chiêu E Kén Nhện chính xác, kết hợp bộ chiêu thức giữa 2 dạng Người và Nhện hợp lý để phát huy sức mạnh vị tướng này.

Hạn chế sức mạnh về cuối trận khiến Elise không được ưa chuộng cho lắm để đơn phương gánh đội tại những bậc xếp hạng tầm trung. Bù lại, trong những trận đấu trình độ cao thì Elise là cái tên lý tưởng nhất khi cần tìm một vị tướng đi rừng ăn thịt đủ sức gank tan nát cả bản đồ vào thời điểm hiện tại.

Lee Sin

Top 5 vị tướng đi rừng đang được lựa chọn nhiều nhất ở rank Kim Cương trong phiên bản 7.13

Cái tên cuối cùng thì vô cùng quen thuộc, đó là Lee Sin. Có lẽ không chỉ bậc rank Kim Cương mà ở tất cả mọi hạng rank cũng như đấu trường chuyên nghiệp, Lee Sin luôn là vị tướng đi rừng được game thủ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Bao nhiêu phân tích về meta, tăng giảm sức mạnh tướng cũng trở nên vô nghĩa với trường hợp này.

Lee Sin được chọn nhiều đến vậy trước tiên là vì bộ chiêu thức vô cùng toàn diện, có tiềm năng gánh đội, tạo đột biến cực cao. Một Lee Sin trong tay cao thủ đạt đến tầm master sẽ là vị tướng mạnh trong mọi giao tranh từ nhỏ lẻ đến lớn, mọi giai đoạn của trận đấu.

Lý do lớn khác là bộ chiêu thức tiềm tàng rất nhiều cơ hội “làm highlight” của Thầy Tu Mù đương nhiên có sức hấp dẫn lớn với game thủ. Đôi khi chẳng cần phù hợp đội hình, thậm chí chẳng mấy thành thạo, người chơi vẫn sẽ pick vị tướng này vì lý do hết sức ngắn gọn. Thích! Bất chấp những đợt nerf liên tục thời gian qua, Lee Sin vẫn là vị tướng đi rừng phủ sóng dày đặc.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT