Top những lựa chọn phổ biến nhất tại đấu trường chuyên nghiệp tuần qua (28/3 – 4/4)

Tổng hợp những lựa chọn bị cấm và được chọn nhiều nhất trong tuần qua (28/3 – 4/4)Tuần qua, những trận đấu đầu tiên tại giai đoạn vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ và LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 đã diễn ra. Bên cạnh đó là những trận đấu cuối cùng trong giai đoạn vòng bảng tại LPL Mùa Xuân 2016 và LCK Mùa Xuân 2016. Do tính chất quan trọng của giai đoạn nước rút, khá nhiều chiến thuật cũng như những con bài tẩy được các đội đem ra sử dụng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng điểm lại những lựa chọn phổ biến nhất tại đấu trường chuyên nghiệp tuần qua.

Top 3 lựa chọn bị cấm nhiều nhất

1

Với sự ra đời của phù phép Thần Vọng (dù đã bị giảm đôi chút sát thương), Nidalee đang nổi lên là lựa chọn đi rừng rất mạnh với khả năng dọn dẹp rừng nhanh, tay đôi không thua kém bất cứ đối thủ nào, và có thể tạo áp lực từ rất sớm. Đồng thời khi đội hình cấu rỉa đang lên ngôi ở thời điểm hiện tại, Nidalee tỏ ra đặc biệt phù hợp với loại đội hình này. Ngoài ra, cô nàng hóa báo này còn có khả năng chơi trên cơ và đàn áp người đi rừng đối phương qua những pha cướp rừng và thoát đi với bộ kĩ năng cơ động cao. 35 lượt cấm trong tuần qua cho thấy Nidalee dường như đang là lựa chọn đi rừng mạnh nhất hiện tại.

2

Kalista từ khi ra mắt luôn là một trong những xạ thủ mạnh nhất không chỉ tại đấu trường chuyên nghiệp mà cả trong chế độ Xếp Hạng Đơn. Sở hữu giai đoạn đi đường mạnh với khả năng dồn sát thương từ sớm với kĩ năng Giày Vò lại rất hữu dụng trong giao tranh với chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi, không có gì khó hiểu khi Kalista được tranh chấp nhiều đến vậy. 27 lượt cấm khiến Kalista tiếp tục là xạ thủ bị cấm nhiều nhất trong tuần qua.

3

Cũng giống như Kalista, Kindred từ ngày ra mắt chưa bao giờ là lựa chọn yếu ở vị trí đi rừng. Tuy nhiên, với lối lên trang bị đi rừng phù phép Đồ Tể, Kindred tỏ ra rất mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận khi có đủ điểm cộng dồn. Đồng thời chiêu cuối Cừu Cứu Sinh nếu được sử dụng đúng thời điểm là chiêu thức giao tranh tổng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để làm được điều này không phải dễ ngay cả đối với các game thủ chuyên nghiệp. Tỉ lệ thắng của Kindred cũng không quá ấn tượng, tiêu biểu là Rush đã để thua cả 3 trận cầm Kindred trước Team SoloMid.

https://youtu.be/bw-wDjQHXkU

Top những tướng được chọn nhiều nhất

Đường trên

4

Thật bất ngờ, Maokai đã trở lại đường trên sau khoảng thời gian dài vắng bóng. Meta hạn chế giao tranh nhỏ lẻ có vẻ như đã giúp hắn được ưa chuộng trở lại. Với bộ kĩ năng cung cấp nhiều hiệu ứng khống chế và chiêu cuối chống chịu rất nhiều sát thương, Maokai đóng vai trò to lớn trong những pha giao tranh quyết định ở cuối trận. 33 lượt chọn giúp Maokai soán ngôi đường trên được chọn nhiều nhất tuần của Poppy (26).

Đi rừng

5

Dù bị giảm đôi chút sức mạnh ở phiên bản 6.3 khi kĩ năng Q bị giảm sát thương và thời gian viên đạn nẩy lại lâu hơn nhưng Graves vẫn tỏ ra rất được ưa chuộng tại vị trí đi rừng. Dọn dẹp quái rừng nhanh mà không tốn máu, giao tranh nhỏ lẻ mạnh và có thể gank từ sớm bằng làm chậm từ Bom Mù (W) và tiếp cận đối phương bằng Rút Súng Nhanh (E), Graves là mẫu tướng đi rừng khá toàn diện.

Đường giữa

6

Với việc chủ yếu các trận đấu của tuần này diễn ra tại Hàn Quốc và Trung Quốc – những nơi Hoàng Đế Sa Mạc rất được ưa chuộng nên không có gì là khó hiểu khi một lần nữa Azir là đường giữa được chọn nhiều nhất. Khi mà các xạ thủ tầm bắn ngắn như Graves, Lucian, Quinn, hay Kindred xuất hiện ở khắp các vị trí, khả năng gây lượng sát thương lớn từ xa của Azir tất nhiên được các đường giữa ưu tiên. Ngài được chọn tới 27 lần tuần qua, bỏ xa Corki (10) ở vị trí thứ 2.

Xạ thủ

7

Lại là Lucian! Rõ ràng sau những lần Kog’Maw bị giảm sức mạnh còn Kalista bị cấm quá nhiều, Lucian nổi lên là lựa chọn xạ thủ mạnh bậc nhất nhờ sức mạnh khá đồng đều từ đầu tới cuối trận. Có lẽ Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ sớm bị nhận những chỉnh sửa trong thời gian tới.

Hỗ trợ

8

Alistar vẫn là lựa chọn phổ biến nhất ở vị trí hỗ trợ với 36 lần được chọn nhờ khả năng mở giao tranh và ép góc hoàn hảo. Tuy nhiên, khi đội hình cấu rỉa rất được ưa chuộng, Braum (31) cũng đang nổi lên như là lựa chọn khắc chế với kĩ năng Tối Kiên Cường (E).

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT