VTV giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý, đưa cả thuật ngữ ‘cờ nhân phẩm’ lên phóng sự luôn

Đấu Trường Chân Lý hay những trò chơi theo dạng bàn cờ đã được đài truyền hình Việt Nam thực hiện một clip ngắn và đưa lên fanpage chính thức.

Trò chơi điện tử ngày nay đã dần được cải thiện hình ảnh trong mắt gia đình và xã hội. Nó không chỉ mang tính là một trò chơi giải trí đơn thuần mà đã được nâng lên thành một bộ môn thể thao, thậm chí còn sánh ngang với thể thao chính thống. Các phương tiện truyền thông dần hạn chế đưa những thông tin theo dạng tiêu cực với những cụm từ chung như “nghiện game”… Thay vào đó, nhiều đài truyền hình cố gắng truyền tải những nét đẹp để mang đến một thông điệp rằng chơi game không hề xấu và nó còn là một ngành đang rất phát triển tại Việt Nam.Không nằm ngoài xu thế đó, Đài truyền hình Việt Nam trong thời gian qua cũng đã có rất nhiều những tin vắn nói về ngành game hay các sự kiện thể thao điện tử lớn. Và mới đây nhất, VTV24 đã có một đoạn clip ngắn giới thiệu về “Cờ nhân phẩm”, loại hình giải trí đang rất được thịnh hành hiện nay.

VTV giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý, đưa cả thuật ngữ cờ nhân phẩm lên phóng sự luôn - Ảnh 1.

VTV đã lựa chọn Đấu Trường Chân Lý làm hình ảnh giới thiệu cho loại trò chơi đang rất thịnh hành hiện nay

Trên Fanpage chính thức của Trung tâm tin tức VTV24 vào tối qua đã đăng tải một đoạn clip dài hơn 2 phút để giới thiệu về những trò chơi theo dạng Auto Chess, trong đó có cả Đấu Trường Chân Lý. Sau hơn nửa ngày đăng tải, đoạn clip này đã nhận được tới 766 bình luận, 304 lượt chia sẻ và hơn 3,6k like trên fanpage.

VTV giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý, đưa cả thuật ngữ cờ nhân phẩm lên phóng sự luôn - Ảnh 2.

Không những đăng tải đoạn clip giới thiệu về thể loại Auto Battler này, nhà đài còn bỏ công sức đầu tư để tìm hiểu về một trong những trò chơi thịnh hành nhất hiện nay. VTV24 đã lấy ví dụ về những tựa game hot như Auto Chess, Đấu Trường Chân Lý để làm ví dụ minh họa. Đội ngũ BTV còn đưa ra hẳn những số liệu thống kê rất cụ thể để cho thấy trò chơi này đang hấp dẫn đến thế nào.

Các trò chơi được VTV24 dùng để giới thiệu bao gồm Auto Chess, Đấu Trường Chân Lý, Chess Rush và Dota Underlord. Bên cạnh đó, VTV24 còn giới thiệu rất cụ thể về cách chơi, thậm chí còn dùng đúng thuật ngữ “nhân phẩm” để ám chỉ sự may rủi của game thủ trong trò chơi này.

VTV giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý, đưa cả thuật ngữ cờ nhân phẩm lên phóng sự luôn - Ảnh 3.

Đội ngũ BTV của VTV24 đã có những tìm hiểu rất cặn kẽ và chính xác để giới thiệu về loại trò chơi này

VTV giới thiệu về Đấu Trường Chân Lý, đưa cả thuật ngữ cờ nhân phẩm lên phóng sự luôn - Ảnh 4.

Nghi vấn đặt ra, có khi chính những BTV này cũng là các game thủ ngày ngày cày “nhân phẩm”

Các số liệu của VTV24 đưa ra cũng rất xác thực với lượt view của các trò chơi này trên kênh Twitch. Có thể thấy đây là một động thái hết sức đáng mừng của Đài truyền hình lớn nhất Việt Nam. Không chỉ đưa tin về game thủ đạt thành tích cao, VTV còn cho thấy nỗ lực tìm hiểu về ngành game tại Việt Nam trên thế giới hiện nay. Điều này có thể giúp xã hội thay đổi hẳn cách nhìn về một loại hình giải trí vốn đã gặp quá nhiều ác cảm và rào cản, từ đó giúp ngành game Việt Nam phát triển rộng rãi hơn.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT