[Vui] Không phải Noxus, tất cả các vị tướng bị “căm thù” nhất LMHT đều xuất thân từ Ionia

Trong một khảo sát cộng đồng mới đây, Ionia – Vùng đất thiện lành trong LMHT lại bất ngờ trở thành cái tên bị người chơi “căm ghét” nhất.

Dĩ nhiên, khía cạnh bị căm ghét ở đây nằm ở việc những vị tướng này đã góp phần tạo nên một cục diện quá mất cân bằng trong trò chơi, và trở thành một nỗi đau đầu đối với tất cả những người chơi phải đối đầu với chúng trong thời kỳ đỉnh cao.Những cái tên cụ thể được cộng đồng game thủ LMHT thường xuyên “réo tên” là Yasuo, Irelia, Akali, Zed, Master Yi, Lee Sin và Rakan… Và như chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, tất cả bọn họ đều có xuất thân từ vùng đất “thiện lành” Ionia.

[Vui] Không phải Noxus, tất cả các vị tướng bị căm thù nhất LMHT đều xuất thân từ Ionia - Ảnh 1.

Nói đến đây thì cũng phải đề cập một chút đến vấn đề: Tại sao Ionia lại sở hữu quá nhiều vị tướng “imba” đến vậy trong lịch sử LMHT. Và để lý giải điều đó, chúng ta sẽ phải điểm qua một chút về lịch sử của vùng đất huyền bí này:

Ionia là một vùng đất mang vẻ đẹp sơ khai và những phép thuật đến từ tự nhiên. Những cư dân nơi đây sống trong những khu định cư rải rác khắp hòn đảo khổng lồ này, và họ là những người duy tâm với mong muốn được sống một cách hòa hợp và cân bằng với thế giới. Có rất nhiều hiệp hội và môn phái ở Ionia, mỗi hội đi theo một định hướng và lý tưởng của riêng mình (và thường mâu thuẫn với nhau). Độc lập và xa rời phần còn lại của thế giới, Ionia đã giữ nguyên thái độ trung lập với những cuộc chiến tranh đã tàn phá Valoran qua hàng thế kỷ – cho đến khi quân xâm lược Noxus đặt chân lên nơi này. Sự xung đột và chiếm đóng một cách tàn bạo của họ đã buộc Ionia phải suy nghĩ lại về địa vị của mình trên thế giới. Họ vẫn chưa quyết định phương án ứng đối cũng như con đường tương lai, nhưng quyết định của họ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của Runeterra.

[Vui] Không phải Noxus, tất cả các vị tướng bị căm thù nhất LMHT đều xuất thân từ Ionia - Ảnh 2.

Cuộc chiến tranh vệ quốc của Ionia trước quân xâm lược Noxus

Với lịch sử phát triển của mình, Ionia trở thành vùng đất nổi tiếng gắn liền với hình tượng phương Đông cổ xưa, sở hữu một nền tảng võ thuật độc đáo và đặc sắc, đi kèm với đó là sự tồn tại của ma pháp theo một chiều hướng tích cực, được cho là mang tới trạng thái cân bằng cho vùng đất tâm linh này.

Các vị tướng xuất thân từ Ionia hầu hết đều sở hữu bộ kỹ năng với độ cơ động đáng nể, dựa trên nền tảng võ thuật từ các môn phái khác nhau: Zed, Shen, Akali là những Nhẫn giả, Yasuo sở hữu môn kiếm pháp Phong tuyệt kỹ trứ danh, Lee Sin là một võ sư trong khi Master Yi cùng đồ đệ của ông ta – Ngộ Không cũng là một bậc thầy Wuju…

[Vui] Không phải Noxus, tất cả các vị tướng bị căm thù nhất LMHT đều xuất thân từ Ionia - Ảnh 3.

Trời khinh kẻ tài, con người vô đối thượng đẳng như ta thì bị những kẻ phàm trần kia ghen ghét âu cũng là chuyện thường tình – Đấng said

Trong LMHT, các vị tướng sở hữu độ cơ động cao như Akali, Irelia, Yasuo hay Zed… luôn được đánh giá cao về khả năng tạo đột biến, và bộ kỹ năng của chúng vì vậy cũng cực kỳ khó cân bằng. Sau thời đại của những Master Yi hay Zed tung hoành trên Đấu trường công lý, Irelia và Akali lại tiếp tục nổi lên như một căn “đại dịch ung thư” bởi sức mạnh quá đáng sợ đến từ bộ kỹ năng toàn diện của họ sau khi được làm lại.

Bởi vậy, không phải Đế chế Noxus chuyên tập hợp những thành phần bất hảo, mà chính những vị tướng đến từ Ionia mới là những kẻ bị căm ghét nhất trong LMHT. Thậm chí, nhiều game thủ còn đùa vui rằng việc Noxus xâm lăng Ionia là thể theo…nguyện vọng của cộng đồng nhằm dẹp bỏ cái xứ sở sản sinh toàn tướng “lỗi” ấy đi cho game đỡ mất cân bằng.

Theo Gamek

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT