Yasuo trong tay Arkadata

Arkadata nỗi ảm ảnh Yasuo giep khắp Châu Âu.

Bạn có thể ấn vào nút Tải Video để tải video Yasuo trong tay Arkadata về máy để xem. Download video tại Cao Thủ 360 hoàn toàn miễn phí!


Đọc tiếp bài viết khác...

KT Ucal: “Đường giữa số một LCK là Bdd. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn anh ta nhưng…”

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Ucal – tân binh đường giữa của KT Rolster.

LCK Mùa Xuân 2018 với fan của KT Rolster quả thực là buồn vui lẫn lộn. Buồn vì sau tất cả những hy vọng, họ cũng chỉ là đội cán đích ở vị trí thứ ba. Nhưng mọi thứ không quá tệ hại khi một tài năng đường giữa mới đã được “Super Team” cho ra mắt với cái tên: Ucal.Trong loạt trận play-off đối đầu với SKT, không ai dám tin rằng người đang gây ra muôn vàn khó khăn cho Faker lúc đó lại chỉ là một chàng tân binh của giải. Ucal thực hiện mọi thứ quá hoàn hảo từ đi đường cho tới những pha giao tranh tổng, khống chế hoàn toàn sự nguy hiểm của Faker bên phía đối phương. Đó chính là những bước đi đầu không thể hoàn hảo hơn với một đường giữa đầy tiềm năng như Ucal.

KT Ucal: "Đường giữa số một LCK là Bdd. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn anh ta nhưng..."

Rất vui được gặp bạn, hãy giới thiệu về mình đi.

Xin chào, tôi là Ucal, tuyển thủ đường giữa của KT Rolster.

Cái tên của bạn nghe khá là lạ. Sao bạn lại lựa chọn nickname là “Ucal”?

Thời đi học, mọi người gọi tôi là “U-Gal” — Chữ “U” từ tên thật của tôi. Tôi muốn đưa nó vào trong game. Ý nghĩa của cái tên Ucal đó là “Tôi rất khỏe”. Nghe rất thú vị và tôi quyết định gắn liền với cái tên Ucal.

Từng là thực tập sinh của KT nhưng giờ bạn đã là thành viên chính thức, quãng thời gian đó thế nào?

Với tuổi đời còn trẻ, tôi phải khởi đầu là người tập sự – lên dự bị – rồi mới được chơi chính thức. Tôi đã bắt đầu đánh LMHT từ năm 7 hoặc 8 tuổi gì đó. Trong khi leo rank và tìm kiếm một đội tuyển, tôi quyết định gia nhập KT Rolster để làm thực tập sinh.

KT Ucal: "Đường giữa số một LCK là Bdd. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn anh ta nhưng..."

Nói thật, rất nhiều thực tập sinh không thể chờ nổi tới ngày được bước ra ánh sáng. Bạn nghĩ HLV đã thấy được tố chất gì ở bạn khi sớm đưa bạn lên đội hình chính?

Trước tiên, tôi đã luôn giữ được điểm xếp hạng của mình ở vị trí cao. Đồng thời phong cách thi đấu của tôi cũng trái ngược với Pawn – chắc đó là lý do mà tôi được lựa chọn.

Nhân tiện nói về phong cách thi đấu, bạn có thể chia sẻ thêm về nó không? Tôi cảm thấy bạn chơi khá mạnh mẽ và có phần phiêu lưu.

Tôi nghĩ nó bắt đầu từ tính cách của mình. Chủ yếu là từ sự xông xáo, “liều ăn nhiều” mà. Ngoài ra, tôi rất tự tin vào kỹ năng cá nhân của mình, tôi tin mình sẽ không mắc sai lầm. Chắc đó là những lý do để tôi có thể áp dụng phong cách này.

Điều gì thay đổi nhiều nhất khi góp mặt trong đội hình chính của KT?

Không chỉ lối chơi mà cả cuộc sống của tôi cũng thay đổi. Mọi thứ đều tích cực hơn nhiều. Tôi cũng đã chia sẻ nhiều với HLV và mọi người đều nói rằng lối chơi tấn công mạnh mẽ của tôi sẽ giúp ích rất nhiều.

Được lên đội 1 cùng với Rush, thời điểm mà KT đang toàn siêu sao. Cảm giác của bạn thế nào khi đạt được thành công trước?

Rất tuyệt vời. Mục tiêu của tôi là chiến thắng bất cứ giải đấu nào cùng với KT. Khoảng cách về kinh nghiệm giữa tôi và những thành viên trong đội 1 là rất lớn. Chắc chắn áp lực cũng vì thế mà tăng lên.

KT Ucal: "Đường giữa số một LCK là Bdd. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn anh ta nhưng..."

Thực sự bạn rất tự tin vào bản thân. Điều đó có đến từ những cựu binh ở đây?

Tôi luôn hoàn thiện lối chơi của mình dựa vào ý kiến đến từ đồng đội mỗi khi tập luyện. Thành thật mà nói, tôi không nhận được những kết quả tốt trong những buổi đầu. Chính Smeb đã nói với tôi: “Em có thể làm tốt hơn mà, anh chắc chắn đấy”. Chính lời động viên đó đã cho tôi thêm động lực.

Trận mở màn của bạn là trước Kongdoo Monsters giai đoạn vòng 2 tại LCK. Cảm giác của bạn khi được xuất hiện như thế nào? Có áp lực lắm không?

Tôi không nhớ mình đã lo lắng… Tôi chỉ nghĩ “Cơ hội của mình đây rồi”. Và đó là cơ hội để tôi được thể hiện bản thân mình.

KT Ucal: "Đường giữa số một LCK là Bdd. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn anh ta nhưng..."

Có cảm giác như trận đấu với SKT mới thực sự ghi dấu cái tên Ucal đối với fan hâm mộ.

Tôi thực sự đã rất háo hức trước trận đấu đó. Faker là cái tên nổi tiếng với lối chơi mà tôi theo đuổi: quyết đoán và đầy áp lực ở giai đoạn đi đường. Tôi tò mò không biết kết quả màn đối đầu sẽ ra sao. Sau cùng, mọi thứ diễn ra đúng như tôi mong muốn. Đó đơn giản là cuộc đua xem “ai tận dụng người đi rừng tốt hơn” và chắc chắn, người chiến thắng là tôi rồi.

Bạn nói người chơi “tận dụng rừng tốt hơn”. Rush đã thất bại ở ván 1 nhưng may thay Score xuất hiện kịp thời và mang về chiến thắng. Từ sự kết hợp đường giữa và rừng, yếu tố nào thực sự tạo nên sức mạnh của nó trong trận đấu?

Tôi nghĩ chắc hẳn đó là yếu tố kinh nghiệm, tuy nhiên ở trận đấu đó, lỗi không hẳn từ đường giữa và rừng. Cả đội đã thi đấu không được ăn ý trong ván một đó.

Là đồng đội, bạn đánh giá thế nào về Rush và Score?

Đơn giản thôi, Rush thích chơi xâm lăng và tấn công sớm. Trong khi đó Score lại thích kiểm soát và điều tiết thế trận, cùng với đó là những toan tính chiến thuật nhờ kinh nghiệm lâu năm của anh ấy. Vì lẽ đó, để kết hợp với Rush, tôi phải là người hỗ trợ cho anh ấy; còn với Score, tôi lại là mục tiêu được anh ấy hỗ trợ.

KT Ucal: "Đường giữa số một LCK là Bdd. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn anh ta nhưng..."

Vậy với tư cách tuyển thủ, bạn thích kết hợp với Score hơn phải không?

Tôi là một tân binh, vì thế những hỗ trợ mang tính kinh nghiệm như của Score khiến tôi thấy hài lòng hơn. Tuy nhiên, tôi nhận ra cả hai người đi rừng đều có điểm mạnh riêng trong lối chơi của họ. Ví dụ như nếu tôi kết hợp tốt với Rush, đối phương sẽ bị chúng tôi nghiền nát một cách cực kỳ đơn giản. Với Score, anh ấy ưa lối chơi truyền thống và chờ đợi bước ngoặt từ những pha giao tranh hơn.

Tôi cũng đang khá tò mò điểm khác nhau giữa bạn và Pawn trong lối chơi.

Câu trả lời chính xác là tôi thi đấu hổ báo hơn. Nhưng với Pawn, anh ấy đặt trọng tâm cho đường dưới – Đường dưới khỏe là team sẽ khỏe. Còn với tôi, cả đường giữa và đường dưới đều quan trọng như nhau.

Bạn đã sử dụng rất nhiều Taliyah và Azir khi thi đấu. Đâu là lựa chọn thuận tay hơn? Hay đó chỉ là theo meta?

Cả hai yếu tố.

Tôi thích dùng hai vị tướng đó và nó cũng rất hợp meta lúc đó. Nó cũng phù hợp với lối chơi tấn công nhanh và đảo đường liên tục của tôi nữa. Bạn sẽ luôn được chủ động lựa chọn có khởi động giao tranh hay không. Nói về thuận tay thì tôi tự tin nhất với Ryze. Đó là vị tướng ưa thích của tôi nhưng nó không còn hợp với meta nữa.

Mùa Xuân 2018 thực sự rất thành công với cá nhân bạn rồi nhưng đừng quên, fan hâm mộ của KT mong chờ những điều hơn thế nữa ở Mùa Hè năm nay.

Tôi đã có thể làm tốt hơn nhưng có một vài vấn đề khi vận hành lối chơi.

Khi một đường bị thua nặng, chúng tôi gần như cầm chắc thất bại. Chúng tôi thiếu phương án để phòng thủ và quay lại với trận đấu khi gặp bất lợi. Để giải quyết triệt để, cả đội sẽ phải ngồi lại và cùng nhau khắc phục vấn đề này… mỗi người phải biết hy sinh một chút.

Thông thường, bạn cần biết đặt lợi ích tập thể lên trên những thành tích cá nhân, có như vậy thì mọi thứ mới tốt được. Và để những người dám hy sinh không cảm thấy điều đó vô ích, những người còn lại phải trân trọng điều đó và biến nó thành động lực để thi đấu tốt hơn.

KT Ucal: "Đường giữa số một LCK là Bdd. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn anh ta nhưng..."

Có vẻ KT đang chuẩn bị tối đa cho Mùa Hè năm nay. Bạn có thấy lo lắng cho giai đoạn then chốt như thế này không?

Mặc dù tôi rất lấy làm tiếc khi chưa thể đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ ở mùa giải qua. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng KT thêm lần này.

Bạn có hâm mộ tuyển thủ chuyên nghiệp nào không?

Score và Faker. Faker là người đã mang tôi đến với LMHT. Tôi bị hớp hồn bởi những màn trình diễn của anh ấy. Còn với Score, tôi rất nể phục cái cách anh ấy duy trì phong độ đỉnh cao qua nhiều năm thi đấu.

Theo bạn, tuyển thủ đường giữa nào đang là số một tại LCK?

Đó là Bdd.

Anh ấy có xu hướng chơi tấn công và xử lý tình huống tốt. Điểm mạnh nhất của anh ấy là khả năng kết nối với đồng đội. Bản thân tôi thấy mình có kỹ năng tốt hơn nhưng khả năng liên kết với đồng đội thì vẫn còn yếu. Tuy nhiên, tôi tự tin mình có thể trở thành một tuyển thủ số một sau này. Điểm khác biệt giữa tôi và Bdd chỉ là khả năng phối hợp với đồng đội.

Trên Facebook, bạn đăng một tấm hình và nhắc tới Score… nội dung bức ảnh là “Trước khi vô địch LCK Mùa Hè 2018 và CKTG, tôi sẽ không nghỉ ngơi hay đi du lịch. Nếu không giữ lời, tôi sẽ giải nghệ”. Bức ảnh làm chúng tôi nhớ tới Mata năm 2014. Phản ứng của Score lúc đó thế nào?

Anh ấy bảo tôi rằng hãy giữ lời để giúp anh ấy có thể “ra đi” thanh thản (cười). Anh ấy tin tưởng ở tôi.

 Mata từng tuyên bố “Vô địch thế giới hoặc giải nghệ” vào năm 2014 (ảnh trái)

Mata từng tuyên bố “Vô địch thế giới hoặc giải nghệ” vào năm 2014 (ảnh trái)

Buổi họp fan chắc hẳn là trải nghiệm mới mẻ với bạn. Nhiều trường hợp, các tuyển thủ kể lại rằng họ thấy rất buồn khi ra mắt với vai trò tân binh và không ai xếp hàng để xin chữ ký. Bạn thì sao?

Sự thật là nhiều người đã bắt đầu hâm mộ cái tên Ucal, tôi thấy cực kỳ hạnh phúc. Tôi đã đoán mình rồi sẽ có thêm fan hâm mộ khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp – nhưng chuyện đó để sau, tôi vẫn rất vui dù chỉ có vài người tới xếp hàng.

Số fan ít ỏi bây giờ có thể cải thiện nếu tôi tiếp tục thể hiện được mình. Tôi trân trọng điều đó và sẽ nỗ lực hơn trong thời gian tới.

Có fan nào khiến bạn ấn tượng? bạn đã nhận được món quà nào từ người hâm mộ chưa?

Có một người tặng cho tôi những món lưu niệm kiểu anime. Tôi đã đặt nó cạnh dàn máy tính ở nhà. Tôi muốn cảm ơn anh ấy vì món quà đó.

Chắc không còn câu hỏi nào nữa, bạn muốn nói điều gì trước khi kết thúc không?

Tôi tin rằng KT đã chưa thể hiện được mọi thứ ở LCK Mùa Xuân vừa qua. Ở Mùa Hè tới, mọi thứ sẽ thay đổi và những điều tốt đẹp sẽ tới – sau cùng, tôi vẫn muốn giúp Score được toại nguyện.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT