GTA và những điệp vụ bất khả thi khiến ngay cả những game thủ kỳ cựu cũng phải lắc đầu ngao ngán

GTA làm ra những nhiệm vụ như đánh đố game thủ

Grand Theft Auto là một trong kẻ đi đầu của thể loại game thế giới mở. Rất nhiều fan có thể nhớ về thời sơ khai của game. Mọi thứ không cụ thể mà thật hỗn loạn. Một số nhiệm vụ được thiết kế để thử thách người chơi. Nhưng có những nhiệm vụ tưởng như đơn giản có thể trở nên rối rắm, dù đó không phải mong muốn của nhà phát triển. Đạp nhầm chân ga hoặc bắn một viên lạc sẽ dẫn đến việc bị cảnh sát đuổi, dù nhiêm vụ chỉ là phá vài quán café. Sau đây là một số nhiệm vụ “bất khả thi” trong GTA, và lịch sử đằng sau chúng.Lựa chọn đối mặt trong “The Big Score” của GTA 5

GTA và những điệp vụ bất khả thi khiến ngay cả những game thủ kỳ cựu cũng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Grand Theft Auto 5 chứa đựng những nhiệm vụ công phu bậc nhất series này. Chính nhờ đặc tính “giang hồ” của trò chơi mà có rất nhiều cách tiếp cận cũng như kết thúc nhiện vụ. Những vụ cướp ở trong GTA 5 thường yêu cầu người chơi tự lập đội và làm theo kế hoạch mà họ vạch ra. Từ đó, nhiều khó khăn sẽ lộ ra, và chính do đó nên cướp bóc đã nhanh chóng ở thành nhiệm vụ kết màn của tựa game này.

“The Big Score” là nhiệm vụ cuối trong phần Heist cũng như là màn áp chót của phần nội dung trò chơi. Màn chơi mang lại sự phức tạp khiến các màn cướp trong trò chơi trở nên đáng nhớ, nhưng thường được chia thành 2 cách tiếp cận: khôn khéo và đối mặt. Khôn khéo là lựa chọn mà bạn lẻn vào mà không gây ra ồn ào. Còn đối mặt thì chính là cầm súng lên và chiến thắng bằng mọi cách. Đây được coi là một trong những màn chơi khó nhất của GTA 5. Người chơi sẽ phải đối mặt với một lực lượng bảo an và cảnh sát cực lớn. Không những vậy, các chỉ dẫn chạy trốn bằng xe và xả súng cũng rất phức tạp. Sự quen thuộc với nhiệm vụ sẽ giúp bạn vượt qua nhiệm vụ này. Sau vài lần chơi đầu tiên, bạn sẽ thấy nó dễ hơn và tìm được cách vượt qua.

“Did Somebody Say Yoga?” của GTA 5

GTA và những điệp vụ bất khả thi khiến ngay cả những game thủ kỳ cựu cũng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

“Did Somebody Say Yoga?” là một nhiệm vụ khá hài hước và thú vị trong trò chơi này. Người chơi phải tham gia một lớp học Yoga dưới tư cách Michael. Ảo ảnh về tinh tinh, người ngoài hành tinh và rất nhiều sự việc khác chính là điểm nổi bật của nhiệm vụ. Nhưng, để vượt qua nhiệm vụ, bạn phải hoàn thành phần chơi về Yoga. Đáng lẽ ra thì nó phải rất dễ, nhưng mọi thứ trở nên chông gai khi bạn phải thực hiện những động tác khó. Sử dụng thanh điều hướng và những combo nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi thực hiện chúng thì khá “khoai”. Đến bây giờ, vẫn rất ít người hiểu được mục đích của Rockstar khi thêm màn này và trò chơi. Nhưng việc thất bại đến lần thứ 10 và phải chơi lại thì quả thật không vui vẻ chút nào.

Đây chắc chắn là một trong những nhiệm vụ đơn giản nhưng gây khó chịu nhất của lịch sử trò chơi, hay còn được gọi là một cơn ác mộng. Đây có thể được coi như là một con boss ẩn của GTA 5 mà không ai muốn trải qua.

Wrong Side of the Tracks của GTA: San Andreas

GTA và những điệp vụ bất khả thi khiến ngay cả những game thủ kỳ cựu cũng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 3.

Màn game này luôn được coi như là một huyền thoại của series GTA. Có rất ít màn chơi nhận được sự chửi rủa rộng rãi như màn này. Trong nhiệm vụ này, CJ phải lái một chiếc xe máy song song với một con tàu. Đây chính là con tàu mà những tên côn đồ trong trò chơi đang cố leo lên để thoát thân. Big Smoke, ngồi đằng sau CJ được chịu trách nhiệm xử lý những tên côn đồ đó khi chiếc mô tô đến gần. Nghe có thật đơn giản phải không?

Nhưng thật đáng buồn, đường tàu thì thật gặp ghềnh và khó đi. Anh bạn Big Smoke lại không thích bắn những tên du côn, dù nhiệm vụ này đòi hỏi phải xả súng liên tục. Và rồi vấn đề nảy ra từ đó.

Nhiệm vụ này luôn khét tiếng về độ khó khăn mà người chơi phải trải nghiệm, và đôi khi nó làm người chơi khó chịu. Và để tăng sự tệ hại của nhiệm vụ , Big Smoke luôn ở đằng sau càm ràm mỗi khi nhiệm vụ thất bại :

“Tất cả những gì mày phải làm là theo con tàu chết tiệt đó thôi mà, CJ!”

Vậy nên nếu bạn còn bị ám ảnh về nhiệm vụ này và lời càm ràm của Big Smoke thì bạn không cô đơn đâu.

Keep Your Friends Close… của GTA: Vice City

GTA và những điệp vụ bất khả thi khiến ngay cả những game thủ kỳ cựu cũng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 4.

Đây chính là nhiệm vụ cuối cùng của Vice City, cũng được coi là một nhiệm vụ xuất sắc trong tựa game. Sau khi bị phản bội bởi người đồng phạm Lance Vance, Tommy Vercetti phải săn tìm cũng như là giết hắn. Tiếp theo, anh sẽ đối mặt và chấm dứt triều đại của tên trùm đối địch Sonny trong cùng cảnh đó. Có rất nhiều sự kịch tính, âm mưu, cũng như là những cảnh cháy nổ.

“Keep Your Friends Close…” chính là hành động tỏ lòng ngưỡng mộ đến Scarface ( cho dù tiêu đề lại bắt nguồn từ the Godfather 2). Thế nên nhiệm vụ này khá là chồng chất cho người chơi. Đầu tiên, Tommy cần phải đánh bại cả băng đảng đối địch đang tràn vào dinh thự. Trong cùng lúc đó, anh phải săn tìm và giết Lance. Và để tăng thêm độ khó của trò chơi, ngay sau đó Tommy sẽ phải săn tìm Sonny nữa, đẫn đến một phân cảnh toàn những cuộc đấu súng, đua xe,…

Nhiệm vụ này rất khó nhằn vì nó đòi hỏi rất nhiều điều ở người chơi, nhưng lại không có điểm tạm dừng hay điểm lưu game nào cả. Giống như “The Big Score”, gần như bạn sẽ phải chết vài lần trước để có cảm giác quen thuộc với cách chơi của màn này.

Cho dù vậy, đây vẫn là một trong những màn chơi có cấu trúc ấn tượng và xuất sắc nhất mà Grand Theft Auto từng cho ra đời.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT