Nghị sĩ Mỹ nhận án tù 5 năm, nộp phạt 6 tỷ đồng vì trộm công quỹ nạp game và ăn chơi trác táng

Nghị sĩ Duncan Hunter đã phải trả giá đắt vì hành vi bòn rút quỹ vận động tranh cử trong nhiều năm liền.

Chuyện như đùa nhưng mà lại là thật khi nghị sĩ Duncan Hunter đến từ thành phố San Diego, Mỹ mới đây đã bị tuyên án tới 5 năm tù và phải nộp phạt gần 6 tỷ đồng sau khi biển thủ số tiền hơn 3 tỷ đồng để ăn chơi trác táng, đi du lịch xa xỉ và mua rất nhiều game bom tấn trên Steam.Cụ thể thì vị nghị sĩ này đã biển thủ quỹ vận động tranh cử từ năm 2016 để tiêu dùng vào nhu cầu cá nhân chứ không phải là các mục đích chính trị. Số tiền chính xác mà Duncan đã lén lút tiêu dùng là 150.000 USD, tương đương khoảng 3,5 tỷ đồng.

Nghị sĩ Duncan Hunter đã phải trả giá đắt vì hành vi bòn rút quỹ vận động tranh cử trong nhiều năm liền.

Trong số đó thì có 1320 USD đã được tiêu trên Steam với những tựa game AAA hot nhất trên thế giới. Để ra dáng game thủ chuyên nghiệp, phiêu lưu trong thế giới ảo một cách sướng nhất thì 300 USD dùng để mua phím, chuột xịn xò. Tổng cộng thì Duncan đã thực hiện  68 giao dịch trên Steam với sự tư vấn giúp đỡ của… cậu con trai mình.

Tất nhiên phần lớn số tiền tham ô được vị nghị sĩ này dùng cho cuộc sống xa hoa của mình khi tậu hàng loạt những đôi sneaker đắt tiền, mua cặp thú cưng thỏ Eggburt và Cadbury nổi tiếng, đi du lịch sang chảnh khắp nơi trên thế giới, ở trong những khách sạn 5 sao. Không những vậy thì một loạt những thú vui thường ngày như xem phim, mua đồ chơi, thức ăn cho chó… cũng dùng tiền ‘chùa’.

Trước những bằng chứng vô cùng chuẩn chỉnh từ phía tòa án bao gồm đủ mọi hóa đơn tiêu dùng thì nghị sĩ Duncan Hunter đã phải cúi đầu nhận tội. Bản án mà anh ta nhận được bao gồm 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD, tương đương khoảng 5,8 tỷ đồng.

Có thể thấy rằng đây là một bản án thích đáng cho vị nghị sĩ thích tiêu tiền chùa này, đặc biệt là số tiền phạt cao ngất đã ‘bù lỗ’ cho ngân sách vận động tranh cử bị bòn rút trong nhiều năm.

 

 

 

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT