Cả tin giao dịch trên mạng, game thủ mất oan 35 triệu đồng ngay trước Tết

Đón Tết như thế này thì chắc chắn là chẳng game thủ nào có thể cảm thấy vui vẻ được nữa rồi.

Trong mọi tựa game online, nhà phát hành luôn cảnh báo người chơi cần phải cực kỳ cẩn thận với những giao dịch online với những đối tác mơ hồ, không xác định mà ở đó, sự tin tưởng đóng vai trò then chốt trong bất kỳ cuộc mua bán nào. Trong lịch sử của làng game Việt, đã từng có không ít bài học đau thương mà các game thủ phải gánh chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi tin vào những giao dịch online đầy hấp dẫn. Và mới đây, một game thủ của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao lại phải gánh chịu thảm cảnh tương tự ngay trước thềm Tết đến xuân về.Câu chuyện được chia sẻ bởi Nguyễn Thị Thảo Nguyên, hay còn đươc nhiều người biết tới là Candy, một admin nổi tiếng của group và fanpage tựa game trên. Với uy tín của mình, Candy thường xuyên giúp đỡ các game thủ có thể mua bán tài khoản hoặc thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, do không có sẵn nhân dân tệ, thế nên Candy thường tìm một người trung gian để giúp các game thủ, và đó cũng là nguồn cơn của vấn đề lần này.

Cả tin giao dịch trên mạng, game thủ mất oan 35 triệu đồng ngay trước Tết - Ảnh 1.

Số tiền giao dịch lên tới 35 triệu VND đã khiến Hạng Ân nảy lòng tham

Nhân vật mà Candy tin tưởng có nickname là Hạng Ân. Theo như chia sẻ từ cô nàng, nhân vật này khá uy tín khi đã thực hiện nhiều phi vụ giao dich trước đó có giá trị cũng lên tới cả chục triệu đồng một cách khá chuẩn chỉnh, không hề có dấu hiệu gian lận. Nhưng rồi, vào lần giao dịch tai hại gần đây, số tiền lên tới 10.000 tệ, và có lẽ Hạng Ân đã nổi lòng tham.

Cụ thể, Candy được một người bạn nhờ mua một tài khoản Ngũ Độc có giá 10.000 tệ, khoảng 35 triệu VND. Và như mọi khi, Candy chuyển tiền cho Hạng Ân rồi chờ đợi. Nhưng ngoài một tin nhắn nói rằng điện thoại bị sập nguồn, ngân hàng không xác nhận được và yêu cầu thêm thời gian từ Hạng Ân, Candy sau đó chẳng còn nghe được bất kỳ tin tức nào nữa. Và rồi chuyên gì tới cũng phải tới, tất cả mọi phương thức liên lạc với Hạng Ân đều bị khóa, từ số điện thoại, Facebook cho tới Wechat.

Cả tin giao dịch trên mạng, game thủ mất oan 35 triệu đồng ngay trước Tết - Ảnh 2.

Hình ảnh được Candy chia sẻ của đối tượng lừa đảo

Tới lúc đó, Candy và game thủ có nhu cầu mua tài khoản kia mới biết rằng mình đã bị lừa, nhưng quá muộn. Hạng Ân biến mất như một cơn gió cùng với số tiền hơn 35 triệu VND kia, chỉ để lại duy nhất một số ít thông tin như tên, số tài khoản ngân hàng để Candy truy dấu. Và tới nay, mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở đấy.

Cả tin giao dịch trên mạng, game thủ mất oan 35 triệu đồng ngay trước Tết - Ảnh 3.

Tuy nhiên tới nay thì vẫn chưa có thêm thông tin gì về đối tượng kể trên

Dù nhận được sự thông cảm từ phía người mua và không bị yêu cầu bồi thường, thế nhưng bản thân Candy cũng rất buồn sau tai nạn vừa qua. Cô chia sẻ cảm thấy không còn tâm trạng để đón Tết nữa, cũng như cảnh báo các game thủ cần cực kỳ cẩn thận trong những lần giao dịch trên mạng.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT