Game thủ nhí “nướng” hết tiền dành dụm cả đời của ông để nạp game

Một cậu bé đã vô tình nạp hết số tiền gần 170 triệu đồng của ông mình vào game, đây là tiền mà gia đình đã để dành được trong năm vừa rồi.Câu chuyện này đã xảy ra ở Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 28/7 vừa rồi. Theo đó, ông của Vạn Vạn đã đưa điện thoại của mình cho cậu bé để chơi Pokemon VS – một tựa game lấy đề tài Pokemon rất được những bạn trẻ ở đây ưa chuộng.

game

Cũng như mọi game khác, Pokemon VS mang trong mình hệ thống vật phẩm có thể mua được bằng tiền thật ngoài đời. Ban đầu Vạn Vạn nói muốn dùng khoảng 20 tệ (tầm 60 nghìn VND) để mua vài thứ trong game. Cho rằng đó là con số nhỏ, ông của cậu bé đăng nhập vào hệ thống Alipay (một app dùng để chi trả online) và đi ra ngoài một lát để làm việc.

Tuy nhiên khi ông trở về vào buổi chiều, điều ngạc nhiên điều chờ đón ông khi xem lại lịch sử giao dịch trên Alipay của mình dài đằng đặc. Hoảng hồn, ông kiểm tra lại và phát hiện chỉ trong chừng 7-8 giờ thôi mà đứa cháu 8 tuổi của mình đã nạp hơn 30 lần. Với tổng số tiền thiệt hại là 50.000 tệ (gần 170 triệu VND).

game

Ban đầu Vạn Vạn đã giữ đúng lời hứa khi chỉ nạp 20 tệ, tuy nhiên con số này ngày càng tăng dần lên và với 30 lần chuyển tiền, đã thành con số 50.000 tệ phía trên.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi dành cả đời để dành nhưng số tiền đó đã mất trong chớp mắt, đứa bé không biết mình đã gây thiệt hại gì. Nhưng hi vọng công ty game có thể trả lại tiền cho chúng tôi”. Số tiền trên được ông và vợ để dành trị bệnh cho con của mình và việc mất nó đã gây nên cảnh xào xáo trong gia đình khá nhiều.
Chiều hôm qua, công ty game này đã liên lạc lại và sau khi chứng minh được thông tin. Họ cuối cùng cũng đồng ý sẽ giải quyết chuyện này sớm.

Đây có lẽ là một bài học cho những bậc phụ huynh khi để cho con em của mình vọc những thiết bị di động chứa những thông tin quan trọng.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT