Thanh niên hack hàng loạt máy in quốc tế, kêu gọi mọi người đăng ký kênh PewDiePie

Tự nhận trách nhiệm về vụ tấn công hơn 50.000 máy in trên khắp thế giới và là “fan ruột” của PewDiePie (một người sản xuất nội dung đang sở hữu channel có nhiều lượt đăng ký nhất trên YouTube), TheHackerGiraffe đã đứng ra hack máy in để kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ thần tượng của mình.

Vụ việc này hiện đang làm rất nhiều người dùng Twitter phản ứng và chia sẻ lên mạng xã hội (có người gay gắt, cũng có người thấy không có gì quá to tát), đặc biệt là ở các nước bị ảnh hưởng trực tiếp như Hoa Kỳ, Canada và Anh.Chia sẻ với Engadget, hacker TheHackerGiraffe cho biết ông đã tìm thấy các “đối tượng tấn công” của mình trên Shodan.io – một công cụ tìm kiếm dành cho các thiết bị có kết nối internet kém bảo mật và rồi dùng công cụ khai thác máy in (với tên gọi PRET) để gửi tin nhắn kêu gọi (bao gồm lệnh in ra giấy) đến 50.000 máy in.

“Trên thực tế, có đến khoảng 800.000 máy in có thể khai thác” – TheHackerGiraffe nói thêm.

Thông điệp mà TheHackerGiraffe muốn gửi đến người dùng trên toàn thế giới

Như bạn thấy ở ảnh phía trên, đó là thông điệp mà TheHackerGiraffe muốn gửi đến người dùng trên toàn thế giới. Mình sẽ lược dịch nội dung chính bên dưới:

“…

Chuyện gì đang xảy ra?

PewDiePie, một kênh đang có lượng đăng ký nhiều nhất trên YouTube đang sắp đánh mất vị trí số 1 của mình bởi 1 công ty Ấn Độ với tên gọi là T-Series, một kênh chỉ thường đăng nhạc hay các đoạn trailer của phim Bollywood (tên gọi không chính thức được đặt cho ngành công nghiệp sản xuất phim tiếng Hindi có trụ sở tại Bombay, Ấn Độ).

– Nên làm gì?

  1. Hủy đăng ký kênh T-Series.
  2. Đăng ký kênh PewDiePie.
  3. Chia sẻ thông điệp về vấn đề này bằng hasgtag #SavePewDiePie.
  4. Nhớ nói với những người bạn quen biết.
  5. Brofist! (biểu tượng bóp tay lại hướng vào màn hình, giống như cụng tay, hành động đặc trưng của PewDiePie).

…”

Brofist! Biểu tượng bóp tay lại hướng vào màn hình, giống như cụng tay, hành động đặc trưng của PewDiePie

Sau tất cả, hacker TheHackerGiraffe cho biết: Tôi là một fan cứng của PewDiePie nên tôi muốn giúp anh ấy giữ vững “ngôi vương” của mình, đồng thời tôi cũng muốn hack theo kiểu “nhẹ nhàng”, tức là đưa ra một nội dung kêu gọi thay vì một dòng quen thuộc “bạn đã bị hack”.

Theo mình, dù với mục đích nào thì TheHackerGiraffe cũng đang làm nhiều người cảm thấy phiền lòng và hành động tự ý truy cập vào công cụ cá nhân của người khác là không phải phép, thậm chí bị coi là phạm pháp ở nhiều quốc gia.

Và biết đâu, nó sẽ gây ra phản ứng ngược, làm những người chưa biết PewDiePie là ai sẽ hiểu nhầm rằng YouTuber này đang đứng sau để chỉ đạo, trường hợp xấu nhất là bị kêu gọi report hoặc hủy đăng ký kênh của PewDiePie. Song song đó, những người không biết kênh T-Series của Ấn Độ bỗng nhiên được quảng cáo và nhỡ đâu họ tò mò, vào xem thử rồi thấy thích và đăng ký?

PewDiePie vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào có lẽ vì ông cũng không đồng tình với hành động của người fan này

“Cuộc chiến” tranh giành subscribers khi nào mới đến hồi kết?
Về phần mình, hiện PewDiePie vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào có lẽ vì ông cũng không đồng tình với hành động của người fan này. Còn bạn, bạn nghĩ sao câu chuyện trên?

Hãy chia sẻ ý kiến bằng cách để lại comment bên dưới và cũng đừng quên cập nhật bảo mật cho máy in của nhà mình để không bị hack mọi người nhé!

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT