Truyền hình Vĩnh Long đưa ra “lời cảnh báo”: Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện mai thúy

Mới đây, đài truyền hình Vĩnh Long đã đăng tải một bản tin về chủ đề nghiện game trong chương trình “Lời cảnh báo”.

Vào ngày 27/5 vừa qua, đài truyền hình Vĩnh Long đã phát sóng chương trình “Lời cảnh báo” với chủ đề về việc nghiện game online. Bản tinh dài hơn 8 phút nói về chủ đề những người nghiện game, tình trạng nghiện game online, tác hại của nó và đưa ra kết luận rằng “nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy”.Current Time0:01/Duration8:52AutoTHVL | Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy

Truyền hình Vĩnh Long đưa ra lời cảnh báo: Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy - Ảnh 2.

Theo đài truyền hình Vĩnh Long, bản chất game, game online là trò chơi giải trí giúp người chơi giảm bớt mệt mỏi sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, game là trò chơi rất dễ gây nghiện, lâu nay, những tác hại do nghiện game gây ra đã được nhiều chuyên gia y tế cảnh báo. Thế nhưng, tình trạng nhiều người trẻ chơi game dẫn đến suy kiệt sức khỏe, gây rối loạn tâm thần vẫn đang là nỗi lo đối với nhiều gia đình.

Truyền hình Vĩnh Long đưa ra lời cảnh báo: Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy - Ảnh 3.

Thêm vào đó, chương trình cũng đã đưa ra một số bài phỏng vấn với các cá nhân trong xã hội, các chuyên gia tâm lý về  tình trạng nghiện game trong giới trẻ ngày nay. Theo họ, những người nghiện game thường mất tập trung, xa rời, xao lãng việc học cũng như đời sống thường nhật của họ.

Truyền hình Vĩnh Long đưa ra lời cảnh báo: Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy - Ảnh 4.

Cuối chương trình, “Lời cảnh báo” có nói qua về các cách thức chữa nghiện game, đồng thời đưa ra lời khuyên cho giới trẻ cũng như cộng đồng về tác hại của game online với đời sống của tất cả mọi người.

Truyền hình Vĩnh Long đưa ra lời cảnh báo: Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy - Ảnh 5.

Mặc dù đưa ra lời khuyên như vậy, thế nhưng dường như “lời cảnh báo” của đài truyền hình Vĩnh Long không được sự ủng hộ đến từ cộng đồng cho lắm. Sau khi đăng tải chương trình này lên Youtube, bản tin này đã phải nhận tới 1k dislike tính tời thời điểm viết bài, dù chỉ có hơn 3 nghìn lượt xem. Rõ ràng, dường như đài truyền hình Vĩnh Long không hề nhận được sự ưu ái của cộng đồng game thủ nói riêng cũng như cư dân mạng xã hội nói chung về vấn đề này.

Truyền hình Vĩnh Long đưa ra lời cảnh báo: Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy - Ảnh 6.
Truyền hình Vĩnh Long đưa ra lời cảnh báo: Nghiện game online còn khó cai hơn nghiện ma túy - Ảnh 7.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT