Từng bị mẹ đập máy vì không cho chơi điện tử, game thủ 15 tuổi cầm 30 tỷ tiền giải về chứng minh “Mẹ sai rồi”

Bản lĩnh của game thủ là đây chứ đâu.

Không thể phủ nhận rằng nền công nghiệp game online cũng như thể thao điện tử đang trên đà phát triển và trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Thậm chí, khá nhiều người coi nó là miếng bánh màu mỡ cho tham vọng làm giàu, khi theo ước tính, giá trị của nền công nghiệp eSports cũng đã vượt qua cột mốc 1 tỷ đô từ lâu. Tuy nhiên, điều này cũng không thể thay đổi một sự thực là, bản thân eSports cũng như các game thủ chuyên nghiệp vẫn chưa được số đông xã hội nhìn nhận một cách đúng đắn về tương lai cũng như vị thế của họ.Từng bị mẹ đập máy vì không cho chơi điện tử, game thủ 15 tuổi cầm 30 tỷ tiền giải về chứng minh Mẹ sai rồi - Ảnh 1.

Câu chuyện của Jade Ashman sẽ khiến các bậc phụ huynh thay đổi cách nhìn về game thủ

Điều này được phản ánh rõ nhất qua thái độ của các bậc phụ huynh, khi có rất nhiều người không muốn, thậm chí còn mắng mỏ và ngăn trở khi thấy con em mình dồn hết thời gian vào các tựa game điện tử. Có rất nhiều người đã phải ngậm đắng nuốt cay, bỏ qua giấc mơ trở thành game thủ để theo đuổi con đường học vấn nhưng không phải ai cũng cứng rắn được như anh chàng Jade Ashman trong câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, cậu chàng vừa tham gia vào giải đấu eSports khủng nhất thế giới, Fortnite World Cup và giành về số tiền khổng lồ cùng với người đồng hành Dave Jong. Theo ước tính, mỗi người đã mang về tới 1.25 triệu USD, tương đương với khoảng 30 tỷ VND cho thành tích của mình, bất chấp việc chỉ về nhì. Nhưng với việc chỉ mới 15 tuổi mà đã giành được số tiền này, Ashman rõ ràng cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn dành cho sự nghiệp game thủ của mình ở phía trước.

Từng bị mẹ đập máy vì không cho chơi điện tử, game thủ 15 tuổi cầm 30 tỷ tiền giải về chứng minh Mẹ sai rồi - Ảnh 2.

Ashman và người đồng đội vừa về nhì chế độ đấu đôi trong Fortnite World Cup

Và thêm một chi tiết nữa được cậu bé Ashman chia sẻ, đó là việc để đến được Fortnite World Cup, cậu đã phải rất nỗ lực vượt qua định kiến của gia đình, đặc biệt là người mẹ khó tính của mình khi luôn cấm cản cậu chơi game bằng mọi giá. Thậm chí, bà còn quyết liệt tới mức đập cả bộ máy Xbox của cậu rồi vứt đi để con mình có thể tỉnh ngộ và dứt khỏi việc nghiện game. Nhưng với đam mê cháy bỏng, Ashman không chịu lùi bước, và số tiền 30 tỷ mà cậu mang về từ giải đấu có thể sẽ là cột mốc mới trong cuộc đời của chàng game thủ trẻ tuổi này.

Từng bị mẹ đập máy vì không cho chơi điện tử, game thủ 15 tuổi cầm 30 tỷ tiền giải về chứng minh Mẹ sai rồi - Ảnh 3.

Mẹ của Ashman rạng rỡ khi thấy con trai cầm về gần 30 tỷ

Nên nhớ rằng, Ashman không phải là anh chàng trẻ tuổi duy nhất gặt hái được thành công với eSports. Cũng trong giải đấu, tuyển thủ Kyle “Bugha” Giersdorf – người năm nay chỉ mới 16 tuổi thậm chí còn giành chức vô địch ở thể thức solo và mang về 3 triệu USD giải thưởng (khoảng 70 tỷ đồng).

Từng bị mẹ đập máy vì không cho chơi điện tử, game thủ 15 tuổi cầm 30 tỷ tiền giải về chứng minh Mẹ sai rồi - Ảnh 4.

Buga – cậu bé 16 tuổi cầm 70 tỷ tiền thưởng tại Fortnite World Cup

Thế mới thấy chưa bao giờ tương lai của nền eSports và cơ hội cải thiện thu nhập của các game thủ lại lớn như hiện tại. Và các bậc phụ huynh có lẽ nên dần bỏ định kiến rằng “game chỉ là một thứ lãng phí thời gian và tốn kém tiền bạc” đi, khi nó có thể khiến bạn thành tỷ phú đấy.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT