Tượng đài streamer Việt Pewpew tuyên bố chính thức giải nghệ, tập trung vào con đường kinh doanh sau 7 năm gắn bó với nghề

Ngôi sao của làng streamer Việt quyết định chia tay nghiệp “cʜéм gió” dài 7 năm với đủ đầy thăng trầm. Hôm nay 8/8, CĐM đã dậy sóng trước thông báo dừng hoạt động trong lĩnh vực giải trí để tập trung vào kinh doanh của streamer nổi tiếng PewPew.Đối với một streamer, chuyện giải nghệ khi đang ở đỉnh cao là bình thường, ở trường hợp của Pewpew, trước đó anh cũng đã tuyên bố sẽ nghỉ stream từ ngày 31/3.

Chia sẻ gây sốt của streamer PewPew

Nguyên văn dòng chia sẻ này:

“Kết thúc một chặng đường đẹp của tuổi trẻ ^^ Có đôi lời muốn gởi đến anh em. Mình sẽ không hoạt độgn trong Ng. à n h giải trí nữa và chấm dứt hợp đồng quản lý với Creatory để tập trung cho kinh doanh. Bánh mì 3 sắp ra đời và còn nhiều dự định hay ho khác. Cảm ơn anh em đã luôn ủng hộ và dõi theo, trân trọng. Còn duyên còn gặp, anh em yên tâm. Vẫn là đối tác kinh doanh với những anh em Creatory, mình cũng không dám ước ao gì, chỉ mong chặng đường sắp tới sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm đẹp hơn nữa cho tuổi trẻ. Creatory, Thank you team for everything in and out. Mỗi cột mốc mỗi bước đi cùng nhau trong hơn 2 năm qua. Không dễ dang. Có lúc vui buồn hay gặp chuyện. Chúc mọi người mạnh khỏe và luôn sống tích cực. Tuổi trẻ, đáɴʜ dấu cùng anh em ở đây.”

Như vậy, Hoàng Văn Khoa đã chính thức công bố sẽ nghỉ hẳn công việc ‘bán mặt’ trên mạng này để chuyển về với một công việc bình thường hơn, tập trung vào kinh doanh và dành thời gian để đi chơi cùng bạn bè, bù khú cho tuổi trẻ đã мấᴛ…

Trong 7 năm sự nghiệp, Pewpew đã để lại cho cộng đồng Dota2VN nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cùng với đó là nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho người hâm mộ với chàng streamer luôn đầy năng lượng, sẵn sàng hy sinh cùng khán giả trong mọi thời điểm.

PewPew sẽ tập trung vào công việc kinh doanh cửa hàng bánh mì

PewPew tên thật là Hoàng Văn Khoa (1991). Kênh PewPew có gần 3 triệu lượt đăng kí. Cái tên PewPew bắt nguồn từ âm thanh phát ra của nhân vật trong game Dota 2 mà anh chơi.

Aпʜ được mọi người biết đến nhiều hơn với câu nói “Aпʜ không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần một lý do” trong một show truyền hình.

Streamer – áp lực phía sau ánh hào quang

Streamer là người phát sóng trực tiếp (streaming) nội dung trên các nền tảng trực tuyến. Nội dung họ stream có thể là chơi game, ca hát, kể chuyện…  Dễ hình dung nhất là công việc của họ giống như bình luận viên bóng đá nhưng khác ở chỗ họ bình luận cho game và trò chơi Ɖіệп tử.

Việc phát trực tuyến có thể được thực hiện qua các nền tảng trực tuyến như Twitch, Youtube hay Facebook. Hiện nay, streamer hiện nay đã được coi là một nghề với nhiều khó khăn, áp lực nhưng đổi lại họ sẽ có thu nhập xứng đáng.

Trên thế giới có rất nhiều streamer nổi tiếng như Ninja, Shroud hay Tfue. Thu nhập của các streamer này lên đến 560.000 USD mỗi tháng, chưa kể các hợp đồng quảng cáo và donate (quyên góp) từ người hâm mộ.

Tại Việt Nam, ngoài PewPew nằm trong nhóm Tứ hoàng (MixiGaming, Xemesis, ViruSs) thì còn có nhiều gương mặt streamer nổi bật khác như QTV, Thầy giáo 3, Misthy, Xuka hay Linh Ngọc Đàm.

Nghề streamer, nhìn bên ngoài chỉ thấy ánh hào quang như sự nổi tiếng, nhiều tiền, lắm fan hâm mộ… nhưng phía sau đó là những nỗi vất vả, cực nhọc, sinh hoạt giờ giấc đảo lộn, hạn chế thời gian dành cho bản thân và các mối QH. Không ít người trẻ đã lao đầu vào thị trường béo bở ấy nhưng sau đó ngậm ngùi từ giã chỉ sau vài tháng bởi sự khốc liệt, cực nhọc của nó.

Xem.vn

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT