Chân dung con “báo đốm” ở Đồng Nai khiến nhiều người lo lắng

Sáng nay 1.7, Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tiếp tục triển khai lực lượng tìm ĸіếм khu vực rừng tràm giáp ranh giữa 3 xã của H.Vĩnh Cửu gồm Tân An, Thiện Tân, Trị An và một phần thị trấn Vĩnh An nơi có dấu hiệu báo đenĐịa hình khu vực này là rừng tràm, đồi nhấp nhô, có một con đường đất băng ngang qua. Theo ông Dương Mạnh Hùng, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Vĩnh Cửu, khu vực này người dân địa phương vẫn gọi là “đồi ма”.

Dấu chân chó

Trước đó, vào chiều ngày 30.6, cơ quan kiểm lâm cũng rà soát khu vực nói trên để tìm dấu vết báo đen, nhưng kết quả thu được chỉ là những dấu chân mờ.

Ngoài ra, lực lượng kiểm lâm thu nhận được thông tin gần khu vực nghi xuất hiện báo đen có một nhà dân nuôi 2 con chó đen khá lớn, chủ nhà ban đêm thường thả chúng ra ngoài.

Đến sáng 1.7, kiểm lâm cũng tìm thấy nhiều dấu chân thú lạ tại hiện trường, lần này dấu chân rõ ràng hơn.

Đây chính là y

Sau khi tỉ mỉ quan sάᴛ, đo đạc, đối chiếu, ông Dương Mạnh Hùng khẳng định đó chỉ là dấu chân chó. “Dấu chân báo mở rộng ra, còn những dấu chân này chụm lại, phù hợp với loài chó”, ông Hùng phân tích.

Sau khi ghi nhận về các dấu chân thú, lực lượng kiểm lâm tìm đến nhà người dân có nuôi 2 con chó đen. Căn nhà này của ông NH.H.D, có nuôi 2 con chó đen lai giống Rottweiler, cách hiện trường “nghi xuất hiện báo đen” khoảng 1 km.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dũng cho biết ông sống ở đây đã được 6 năm, và chưa khi nào thấy báo đen. Ông Dũng nói “Chỉ có thấy gà rừng, mèo rừng có bộ lông đốm như con báo thôi, chứ báo đen thì chưa bao giờ gặp”.

Ông Dũng cũng cho biết ban đêm thường thả chó để chúng chạy săn sóc, săn thỏ trong rừng.

Trả lời PV Thanh Niên, ông Dương Mạnh Hùng cho hay: “Qua xác minh tại hiện trường, nhiều khả năng cá thể nghi là báo đen mà người dân nhìn thấy chính là con chó đen lai giống Rottweiler mà ông Dũng đang nuôi. Tuy nhiên, do chưa thể khẳng định, Hạt kiểm lâm vẫn tiếp tục điều tra, xác minh và liên hệ chặt chẽ với các địa phương để theo dõi, nắm tình hình”.

Theo Báo Thanh Niên

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT