Danh sách 10 bảo vật quý hiếm có tiền tỷ cũng chưa chắc mua nổi

Dưới đây là những món bảo vật quý hiếm mà dù có trúng độc đắc của Vietlott bạn cũng không đủ tiền mua.1. Xe thể thao đắt nhất nước Mỹ

Ảnh internet

Chiếc xe thể thao Ford GT40 Gulf của Mỹ có giá bán tầm 11 triệu USD (tương đương 220 tỷ đồng). Chiếc xe này từng tham gia đua xe công thức tại châu Âu, thậm chí nó còn đánh bại những siêu xe khác tại giải Ferrari.

2. Máy bay tư nhân đắt tiền nhất

Ảnh internet

Để sở hữu chiếc Airbus A380 của hoàng tử Walid bạn phải có trong tay 500 triệu USD,(tương đương hơn 11 nghìn tỷ đồng). Chiếc máy bay này được hoàng tử Ả rập Xê út mua cách đây 5 năm.

3. Chiếc tủ đắt tiền nhất thế giới

Ảnh internet

Chiếc tủ đắt giá nhất giá nhất thế giới hiện nay là Badminton vào khoảng 36 triệu USD, tương đương 733 tỷ đồng. Vì sao nó lại đắt như vậy? Đơn giản bởi trong tủ có chứa rất nhiều châu báu, ngọc thạch, thạch anh tím… toàn là những món có giá trị xa xỉ.

4. Chai rượu vang đắt nhất

Ảnh internet

Một chai rượu vang Screaming Eagle năm 1992 có giá bán trên thị trường là 500 nghìn USD (10 tỷ đồng). Năm 2000, hãng Screaming Eagle Cabernet đã chào bán 6 lít rượu vang đấu giá và được cho là rượu vang đắt nhất hành tinh.

5. Món đồ cổ đắt nhất

Ảnh internet

Bức tượng có tên gọi: “Vâng thưa mẹ sư tử” có kích thước nhỏ nhưng lại rất có giá trị lên tới hơn 57 triệu USD (1143 tỷ đồng). Món đồ cổ này có nguồn gốc từ quốc gia Tây Á cổ đại, có niên đại 3000 năm đến 2800 năm trước công nguyên.

6. Đồng hồ đắt nhất

Ảnh internet

Chiếc đồng hồ quả quýt có cấu trúc phức tạp nhất thế giới được thiết kế trong vòng 3 năm. Tổng cộng nó có 24 chức năng khác nhau và hơn 920 chi tiết. Tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian này có mức rao bán 24 nghìn USD (tương đương 480 tỷ đồng).

7. Bức tranh đắt nhất

Ảnh internet

Không phải bức họa Mona Lisa của thiên tài Leonardo da Vinci có đắt nhất, danh hiệu bức họa có giá cắt cổ trên thế giới là của họa sĩ Paul Gauguin. Bức tranh có chủ đề “Khi nào bạn kết hôn” và được bán với giá 300 triệu USD (6 nghìn tỷ đồng).

8. Poster đắt nhát

Ảnh internet

Tác phẩm quảng cáo đắt nhất hành tinh thuộc về poster quảng cáo mang tên Metropolitan International Edition. Tác phẩm này hiện còn lưu lại 4 bản trên thế giới, trong đó có một vị thương gia đang cất giữ. Giá bán của poster này là 690 nghìn USD đến 1,2 triệu USD (19,2 tỷ đến 24 tỷ VNĐ).

9. Thanh kiếm đắt nhất

Ảnh internet

Thanh kiếm khảm vàng saber được hoàng đế Napoleon sử dụng trong trận đấu từ 200 năm trước có giá 6,5 triệu USD (150 tỷ đồng).

10. Vật chất đắt nhất

Ảnh internet

Không phải kim cương hay đá quý, Cadium mới là vật chất hiếm có khó tìm trên thế giới. Nó được dùng trong nghiên cứu phân rã hạt nhân, một gam Cadium có giá 27 triệu USD (540 tỷ đồng).

Nguồn: lantoa

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT