Nam sinh Thanh Hóa thủ khoa khối A 2019 suýt bị điểm liệt vì “khoanh bừa” môn Tiếng Aпʜ

 Với việc giành được tổng điểm 29,05, Vũ Đứс Aпʜ (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019. Tuy nhiên anh chàng suýt bị điểm liệt vì khoanh bừa TANam sinh Thanh Hóa đạt được tổng điểm 29,05 khối A với môn Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10 tuyệt đối. Với kết quả này, em trở thành thủ khoa khối A của cả nước.

Vũ Đứс Aпʜ (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019.

“Đầu giờ sáng, qua xem thống kê điểm số thí sinh thi THPT quốc gia 2019 của một số báo, em biết tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A của mình cao nhất cả nước nhưng vẫn chưa tin là mình cho lắm”, Đứс Aпʜ nói.  Chia sẻ với VietNamNet, Đứс Aпʜ cho hay khi biết tin em cảm thấy rất vui về kết quả này, nhưng tỏ ra rất kiệm lời.

Khi được hỏi về cách học, Đứс Aпʜ chia sẻ đó là cả một quá trình chứ bản thân em cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt.

Quan trọng nhất em nghĩ là tập trung nắm bắt kiến thức các thầy cô truyền tải trên lớp. Về nhà, ngoài các bài tập được giao, việc làm nhiều đề cũng mang lại những hiệu quả nhất định. Bởi qua làm đề cũng giúp mình thấy phần nào còn yếu từ đó có hướng bổ sung kiến thức”, Đứс Aпʜ chia sẻ.

Theo Đứс Aпʜ, học giỏi là một phần nhưng việc đặt bút làm nhiều, luyện nhiều cũng rất cần thiết bởi cho bản thân kỹ năng.

Đứс Aпʜ (ngoài cùng bên trái) cùng những người bạn của mình.

Thầy Trần Văn Nam, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy Toán cho Đứс Aпʜ chia sẻ bản thân thầy thì không quá bất ngờ về điểm số mà học trò đạt được. “Bởi Đứс Aпʜ là một học sinh có tố chất và trong khả năng em có thể đạt được chứ không có gì may mắn. Trong quá trình học, các giáo viên cũng đӓɴʜ giá em rất có năng lực và cũng trong diện nguồn kỳ vọng của nhà trường”, thầy Nam nói.

Theo thầy Nam, Đứс Aпʜ là một học sinh rất chịu khó, chăm chỉ và tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức rất nhanh.

Đứс Aпʜ chia sẻ với kết quả này, em đăng ký nguyện vọng vào ɴġàɴʜ Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với khả năng “khoanh lụi” ở môn ngoại ngữ, có thể thấy rằng điểm thi ba môn khối A của thí sinh này là thực chất.

Thủ khoa khối A cả nước mê CR7, đi làm thêm ngay sau kỳ thi

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ngay khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, Đứс Aпʜ đã vào Sài Gòn làm thêm кіếм tiền, chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên.

Sáng 14/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Cả nước không có thí sinh đạt 30 điểm ở các khối xét tuyển đại học. Người đạt điểm cao nhất theo khối xét tuyển tiếp tục thuộc về vùng đất học “Thanh – Nghệ – Tĩnh”.

Cụ thể, Vũ Đứс Aпʜ, học sinh trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa), trở thành thủ khoa khối A của nước với 29,05 điểm. Điểm ba môn Toán, Lý, Hóa của nam sinh này lần lượt là 9,8; 9,25; 10.

Luôn để con tự quyết định chuyện học hành

Khi nghe phóng viên Zing báo tin con trai đỗ thủ khoa khối A cả nước, bà Lê Thị Hương – mẹ của Đứс Aпʜ – nói giọng rưng rưng: “Gia đình mừng quá, nhưng cháu đi Sài Gòn làm thêm кіếм tiền rồi, không biết đã hay tin chưa”.

Khi nhận tin vui, bà Hương đang bán trứng ngoài chợ. Bà tâm sự gia đình có hai con, Đứс Aпʜ là anh cả. Vợ chồng bà thu nhập không cao, kinh tế khó khăn. Hàng ngày, bà Hương và chồng đi bán và chở trứng thuê ngoài chợ, mỗi tháng кіếм được 5-6 triệu đồng lo hai con ăn học.

Đứс Aпʜ (ngoài cùng bên trái) rất mê bóng đá và thần tượng CR7. Ảnh: NVCC.

“Gia đình ở quê, bố mẹ ít hiểu biết nên cũng không nắm rõ chuyện học hành của con. Tôi chỉ biết em nó học giỏi, các thầy kỳ vọng năm nay Đứс Aпʜ đỗ thủ khoa. Gia đình cũng chỉ biết tạo điều kiện để em học hành chứ không biết nhiều”, bà Hương nói.

Mẹ nam sinh xứ Thanh cho hay ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, nghỉ ngơi một ngày, Đứс Aпʜ vào Sài Gòn làm thêm. Nam sinh đi theo chú ruột của mình để phụ việc, mong кіếм tiền chuẩn bị cho nhập học.

“Cháu hiền, ít chia sẻ với bố mẹ lắm. Chúng tôi để con tự quyết định chuyện học hành nên được như hôm nay chủ yếu nhờ thầy cô dạy dỗ. Đứс Aпʜ là học trò ruột của các thầy cô, nhất là thầy chủ nhiệm”, mẹ thủ khoa chia sẻ.

Luyện hơn 200 đề, sợ bị liệt môn Tiếng Aпʜ

Chia sẻ với Zing.vn, Đứс Aпʜ cho biết em đã tra được điểm thi từ sáng sớm nhưng đến tận chiều 14/7 mới biết tin mình đỗ thủ khoa khối A cả nước.

“Biết tin, em vui, sung sướng lắm. Trước đó đối chiếu đáp án, em cũng đoán mình được khoảng từng ấy điểm nhưng chuyện thủ khoa thì không biết trước được. Với số điểm này, em cũng có phần may mắn”, Đứс Aпʜ nói.

Nam sinh cho hay vì đã được thầy cô cho luyện nhiều đề nên bước vào phòng thi, tâm lý của em rất tự tin và phát huy tốt năng lực vốn có. Hóa học là môn Đứс Aпʜ thích nhất nhưng em lại được các thầy đӓɴʜ giá có năng khiếu và giỏi nhất ở môn Toán. Nói về năm 12, tân thủ khoa cho biết đã luyện gần 200 đề thi Toán, Lý, Hóa.

Tân thủ khoa khối A mơ ước vào ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Nam sinh Thanh Hóa cho hay ngay chiều nay, em sẽ mua vé xe về quê để chia sẻ niềm vui với gia đình, bạn bè, đồng thời chuẩn bị cho việc nhập học sắp tới.

“Em đặt nguyện vọng một vào ɴġàɴʜ Công nghệ Thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội. Em muốn được vào học lớp tài năng của ɴġàɴʜ này nên chắc phải ôn tập thêm một chút, đặc biệt là Tiếng Aпʜ”, tân thủ khoa khối A cho hay.

Dù sở hữu điểm thi các môn Toán, Lý, Hóa cao, Đứс Aпʜ chỉ thiếu chút nữa là bị điểm liệt môn Tiếng Aпʜ. Môn này, chàng tra xứ Thanh chỉ đạt 1,4 điểm. Nam sinh thừa nhận, Tiếng Aпʜ là điểm yếu của em.

Kết quả thi THPT quốc gia của Vũ Đứс Aпʜ. Ảnh: Chụp màn hình.

“Hồi cấp 2 em học Tiếng Aпʜ cũng khá nhưng lên cấp 3 em xác định theo khối A nên chỉ đầu tư cho ba môn Toán, Lý, Hóa, bỏ bê Tiếng Aпʜ. Khi đi thi, em lo nhất môn này. Đậu đại học rồi, em sẽ cố gắng học thêm Tiếng Aпʜ”, Đứс Aпʜ nói.

Nam sinh xứ Thanh bật mí thần tượng Cristiano Ronaldo là người có ảnh hưởng nhiều với em. Đứс Aпʜ mê bóng đá từ nhỏ, từng ước mơ làm cầu thủ. Em học hỏi ở thần tượng mình ý chí cầu tiến và không ngừng vươn lên để khẳng định bản thân. Chính điều này giúp nam sinh duy trình động lực trong học tập.

Theo: Vnexpress / Zing

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT