Nghìn năm có một: Việt Nam đón trăng máu dài nhất thế kỷ cùng cơn mưa sao băng đẹp tới mê mẩn, dắt gấu đi xem thôi

Nếu thời tiết thuận lợi, người dân Việt chúng ta sẽ có cơ hội đón xem nguyệt thực dài nhất thế kỷ mà ba năm sau mới quay lại kèm theo mưa sao băng.Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung Ương, hiện tượng nguyệt thực toàn phần sẽ diễn ra vào rạng sáng 28/7 tới đây. Và trên thế giới, hầu hết châu Phi, phần lớn châu Á và châu Âu đều quan sát rõ.

Lần này, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, mọi vùng miền Việt Nam đều có thể quan sát được.

Nguyệt thực sẽ kéo dài hơn 5 tiếng, từ 00 giờ 14 đến 6 giờ 28, trong đó nguyệt thực toàn phần bắt đầu từ 2 giờ 30 đến 4 giờ 13. Bởi kéo dài 103 phút nên lần này là nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21.

Nguyên nhân về sự chênh lệch về độ dài của nguyệt thực là do bóng của trái đất khá lớn. Đây là nguyệt thực toàn phần lần thứ hai diễn ra trong năm, lần trước là ngày 31/1. Sau sự kiện này thì phải đến tháng 5/2021 và tháng 11/2022 Việt Nam mới lại được chứng kiến.

Điều đặc biệt hơn, dân tình còn được chiêm ngưỡng thêm cả mưa sao băng mang tên Delta Aquarids vào thời điểm này. Đây là trận mưa sao băng trung bình, xuất phát từ tàn dư bụi để lại của sao chổi Marsden và Kracht.

Delta Aquarids xuất hiện trên bầu trời hằng năm từ ngày 12/7 đến ngày 23/8, đạt cực đại vào đêm ngày 28, rạng sáng ngày 29 tháng 7 với khoảng 20 vệt sao băng mỗi giờ, với trung tâm là chòm sao Bảo Bình.

Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn, bạn hãy ra khỏi thành phố và hướng tới những khu vực ngoại ô thưa dân và ít ô nhiễm để thấy rõ nhất nguyệt thực toàn phần kết hợp mưa sao băng hấp dẫn này.

Theo: BTS

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT