Sự thật vụ việc có hơn 600 người nghi mắc Covid-19 vì dùng chung”bình sữa” cô gái Nhật ở phố đèn đỏ

Các con phố nổi tiếng ở Nhật được mở một cách công khai, sầm uất nhờ vậy mà thu hút về lượng khách vô cùng lớn. Tuy nhiên trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp thì những nơi đấy sẽ có khả năng cao sẽ bùng phát dịch mạnh mẽ.Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về một nữ nhân viên làm việc tại một khu phố ᴆèᴨ ᴆỏ ở Nhật nghi ngờ đã để một người bị nhiễm bệnh khi dùng miệng tiếp xúc với “bình sữa” của một cô gái tại đây khiến hàng loạt khách hàng sau đó có ɴɡυ.y c.ơ bị lâ.y nh.iễm. Thông tin này được nhiều người đăng tải trên MXH, thế nhưng theo thông tin mới nhất thì tin tức này là không chính xác

Theo thông tin của các bài viết trước đó, Quận Susukino thuộc thành phố Sapporo được coi là trung tâm vui chơi giải trí lớn nhất khu vực phía bắc Tokyo, với rất nhiều những cửa hiệu, quán bar, nhà hàng, rạp phim, quán karaoke,… nơi được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ đã bùng phát dịch COVID-19 và trở thành một ổ dịch mới.

Khu phố không ngủ

Một nhân viên nghi ngờ rằng đã bị một khách hàng nhiễm COVID-19 dùng miệng tiếp xúc và sau đó những người khác cũng tiếp xúc và vô tình nhiễm cho nhau.

Số phận của những người phụ nữ tại các khu phố đèn đỏ ở Nhật Bản

Một khu tại Nhật

Theo báo cáo, nơi làm việc này có thể nhận vài khách mỗi giờ, 30-40 người mỗi ngày và ước tính khoảng 600 khách trong 2 tuần. Do đó, dự kiến có khoảng 600 người có nguy cơ mắc COVID-19.

Ảnh minh họa

Tính đến ngày 26/7, đã có tới 36 người bị nghi ngờ nhiễm bệnh ở Susukino, liên quan đến 16 cửa hàng. Trong số 36 người, có khoảng 70%-80% là người dưới 30 tuổi.

Vụ việc này gây xôn xao trên MXH Nhật và cả Việt Nam, thế nhưng theo đính chính thì tin tức này là sai sự thật, do một trang blog mạo danh viết thành và nhiều trang mạng đã lấy lại để dịch gây tranh cãi!

Thông tin sai lệch được đăng tải

Một số trang mạng Việt Nam đã lấy lại và dịch thành sau đó đã hạ ngay lập tức

Thế nhưng trên MXH hiện nay các bài viết như thế này vẫ đang lan tỏa mạnh mẽ. Các độc giả cần phải phân biệt rõ thông tin để chọn đọc

Tổng hợp

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT