Youtube “âm thầm” tắt tính năng tính tiền của kênh đạt 2 triệu lượt theo dõi

Có vẻ Youtube đang “âm thầm” dọn dẹp thị trường video trực tuyến tại Việt Nam khi bất ngờ tắt tính năng кіếм tiền của kênh Youtube đạt 2 triệu lượt theo dõi và chặn tính năng comment của các kênh khác. Đây là động thái rõ nét nhất của YoutubeKể từ khi khóa các kênh Gi. a n g h. ồ mạng vì vi phạm chính sách nghiêm trọng của Youtube về Bạо Լựс, gã khổng lồ trực tuyến này đã khá im ắng một thời gian dài bất chấp nhiều phản ánh từ người dùng lẫn giới truyền thông.

Mới đây, Youtube đã bất ngờ chặn tính năng кіếм tiền của nhiều kênh Youtube khiến giới làm nội dung trong nước bất ngờ.

Theo quan SӓƬ của Dân trí, tại các group trao đổi về kinh nghiệm làm Youtube, nhiều người cho biết, việc kích hoạt кіếм tiền trên Youtube đang rất khó khăn. Một số người còn bị tắt tính năng кіếм tiền.

Trường hợp đáng chú ý nhất đó là của kênh Ẩm thực Tam Mao với 2 triệu lượt subscribe bị tắt кіếм tiền trên Youtube trong tuần qua. Google không đưa ra bất cứ bình luận nào về việc tắt кіếм tiền của kênh này.

Kênh Youtube 2 triệu lượt đăng ký bị khóa tính năng кіếм tiền

Tuy nhiên, một người làm sáng tạo nội dung trên Youtube cho rằng, có lẽ Youtube khóa tính năng кіếм tiền của kênh này vì những báo cáo của người dùng. Trong đó, có clip làm ᴛʜịᴛ chim quý với tựa đề: “Thần điêu xào sả ớt – сάі кếᴛ của việc nuôi chim không cẩn thận” bị nhiều người chỉ trích kịch liệt thời gian qua. Kênh này cũng phải gỡ bỏ clip này.

Một nguồn tin riêng cũng TıếƬ ɭộ, Google đang có động thái quyết liệt trong việc làm sạch nội dung số tại Việt Nam. Không chỉ khóa các kênh, chặn tính năng кіếм tiền ở một số kênh như hiện nay mà hãng này đang tiếp tục mở rộng rà soát và kiểm định lại nội dung của những kênh video khác.

Mặt khác, trên tab thịnh hành, Youtube cũng đã có sự chuyển biến rõ rệt, các hiện tượng Gi. a n g h. ồ mạng đã dần như biết мấƬ khỏi mục này. Đây có lẽ là một chiến dịch lớn của Youtube trong việc làm trong sạch hóa nền tảng video của hãng này ở Việt Nam, góp phần lớn trong việc thay đổi thói quen khi xem video của nhiều bạn trẻ. Động thái này được xem là nỗ lực rất lớn của Youtube trong việc làm sạch nội dung độc hại gây hệ lụy cho giới trẻ tại Việt Nam.

Trước đó, Youtube cũng bị chỉ trích nhiều vì việc tiếp tay cho các kênh bẩn кіếм tiền từ những nội dung độc hại, định hướng lệch lạc, gây hệ lụy cho xã hội.

Theo thông tin tổng hợp việc thực hiện Nghị quyết số 113/2015 của Quốc hội khóa XIII và các Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn từ Văn phòng Chính phủ, thời gian qua đã có hàng nghìn nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam của Facebook, YouTube bị xử lý, xóa bỏ.

Báo cáo tổng hợp cho biết, đến thời điểm này, Google đã ngăn chặn hơn 7.000 video clip, gỡ nguyên 19 kênh có nội dung xấυ độc trên mạng xã hội YouTube. Hãng này cũng đã gỡ 58/63 trò chơi vi phạm pháp luật Việt Nam trên kho ứng dụng Google Play.

Theo dantri

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT