Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục

Nhân dịp năm sau bộ phim Hellboy sẽ được ra mắt,hôm nay mình xin gửi các bạn 1 bài viết về nhân vật Hellboy. Chào mừng các bạn đến với vũ trụ của Hellboy hay còn biết tới với cái tên Mignolaverse.

Mới đây, Hellboy 2019 đã tung ra Poster mới nhất với hình tượng siêu ngầu của khiến fan phấn khích. Không những vậy, Trailer đầu tiên của bộ phim được hứa hẹn sẽ ra mắt trong tuần này. Ngầu và hoành tráng là vậy, nhưng bạn đã biết gì về Hellboy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé:Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục - Ảnh 1.

Poster mới nhất của Hellboy 2019. Nguồn: IGN

Hellboy có tên khai sinh là Amung Un Rama – con trai của công tước địa ngục Azzael và nữ phù thủy Sara Hughes. Azzael đã đem xác của Sara xuống địa ngục khi cô đang chết dần chết mòn trên giường rồi đốt xác cô. 

Từ đó, Hellboy ra đời. Azzael chặt tay phải của con trai mình và thay thế nó bằng The Right hand of Doom, cánh tay có thể điều khiển The Dragon và hủy diệt thế giới. Tuy nhiên việc làm này đã bị các hoàng tử của địa ngục phát hiện và Azzael phải giấu con mình đi .

Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục - Ảnh 2.

Hellboy trong truyện tranh

Vậy The Dragon là gì? Đây là một trong những thực thể quyền năng nhất trong Mignolaverse. The Dragon không phải một, mà là bảy quái thú huyền thoại được tiên tri rằng sẽ hủy diệt thế giới. Nhưng nó đã bị nhốt lại ngay sau khi Trái Đất được tạo ra, và chỉ có thể được giải thoát bởi The Right Hand of Doom. Tuy nhiên, trước khi bị giam giữ, nó đã sinh ra 369 đứa con, còn gọi là Ogdru Hem.

Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục - Ảnh 3.

The Dragon – 7 con quỷ bị nhốt trong cũi

Quay trở lại vấn đề trước, vậy tại sao Hellboy lại được giao The Right Hand of Doom từ nhỏ? Satan sống ở thành phố Pandemonium (dưới địa ngục) đã ngủ suốt 2000 năm qua. Hellboy được tiên tri một ngày sẽ xuống đó, đâm chết Satan. 

Sau đó, anh sẽ lên thành phố, giết đi từng công chúa và tướng quân của địa ngục rồi tước lấy ngôi vương. Hellboy sẽ cầm lấy thanh kiếm của cha mình, dùng The Right Hand of Doom thổi hồn vào một đội quân, đánh thức The Dragon và đánh sậo các bức tường của địa ngục, giải thoát cho những kẻ bị giam cầm. Và rồi Hellboy sẽ tạo ra một thiên đường mới cho những kẻ này trên Trái Đất.

Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục - Ảnh 4.

Hellboy hủy diệt địa ngục theo lời tiên tri

Một điều không phải ai cũng biết, Hellboy đem trong mình dòng máu chính tông của vua Arthur. Morgan Le Fay là người chị cùng mẹ khác cha của vua Arthur, cũng là ngưòi mẹ của đứa con trai duy nhất của ông. Mordred – con của vua Arthur đã giao chiến với ông tại trận Camlan và cả hai đã giết chết lẫn nhau tại đây. 

Tuy nhiên, Mordred lại có 3 đứa con trai hoang với một nữ phù thủy. 3 đứa trẻ đó liền bị truy tìm và giết hại. Không ai ngờ rằng, Mordred cũng có 1 đứa con gái. Cô bé lẩn trốn rồi sinh ra một bé gái. Rồi đứa bé đó lớn lên và lại sinh ra một bé gái. Cứ liên tục như vậy cho tới mẹ của Hellboy – Sara Hughes. Bà hạ sinh ra 3 đứa trẻ nhưng lại chỉ có một đứa còn sống, đó chính là Hellboy.

Vậy nên, về cơ bản thì Hellboy cũng mang trong mình dòng máu của vua Arthur, do đó trở thành chủ nhân của thanh kiếm Excalibur. Câu chuyện về Hellboy và thanh Excalibur sẽ là chủ đề của một bài viết khác, các bạn nhớ đón đọc nhé.

Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục - Ảnh 5.

Hellboy cầm trên tay thanh Excalibur

Vậy làm thế nào Hellboy tới được Trái Đất? Vào năm 1944 trong thế chiến thứ 2, Rasputin – một kẻ phục vụ quân Nazi đã được quyền để thay đổi cục diện của trận chiến. Đây còn được gọi là Project Ragna Rok. Tuy nhiên Rasputin đã bị “lỗi kỹ thuật” và triệu hồi nhầm Hellboy ở nơi mà một nhóm người cả Mỹ và Anh đang đợi hiện tượng kỳ bí xảy ra. 

Trong đám người đó có giáo sư Trevor Bruttenholm chuyên nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên. Mặc dù khi Hellboy xuất hiện, đã có sự tranh cãi việc nên giết cậu hay không, giáo sư Trevor vẫn nhất quyết bảo vệ và nhận cậu về nuôi

Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục - Ảnh 6.

Hellboy được triệu hồi tới thế giới loài người

– “Bắn nó! Giết nó đi! Nó là con quỷ tới từ địa ngục để giết chết chúng ta.”

– “Nó có vẻ không quá nguy hiểm, giáo sư à.”

– “Nó như thể… một cậu bé vậy…”

– “…Hellboy…”

Giáo sư Trevor đã đem cậu bé về nuôi. Ông cũng đã thành lập nên Ủy ban nghiên cứu và phòng chống hiện tượng siêu nhiên (Bureau for Paranormal Research and Defense) hay viết tắt là B.P.R.D với logo hình tay cầm chuôi kiếm. Hellboy được cấp quyền công dân Mỹ và được coi là “World’s greatest paranormal investigator” (thám tử siêu nhiên hàng đầu thế giới). 

Ở đây, anh cùng các đồng đội của mình là Abe Sapien, Liz Sherman, Lobster Johnson,Roger… cùng nhau khám phá những hiện tượng siêu nhiên và giải mã chúng.

Truyền thuyết về Hellboy, con quỷ được tiên tri sẽ tiêu diệt Satan và phá hủy Địa ngục - Ảnh 7.

Các thành viên của B.P.R.D

Trên đây là những thông tin chung nhất về nhân vật Hellboy. Hãy cùng đón chờ để thưởng thức bộ phim Hellboy vào tháng tư năm sau nhé. 

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT