Liên Quân Mobile: Game thủ ăn 20 – 30 mạng ở map 10v10 vì đối phương toàn là… Bot

Map 10v10 mới được Liên Quân Mobile trình làng trong phiên bản 1.29 cách đây ít ngày.

Map 10v10 xuất hiện trong Liên Quân Mobile như một làn gió mới làm mát những cái đầu nóng rất “nghiện” vai trò đi rừng, xạ thủ của game thủ. Với một bản đồ có quy mô lên tới 20 người cùng tham chiến thì dĩ nhiên nhà sản xuất cũng phải điều chỉnh rất nhiều để phù hợp với hoàn cảnh. Đơn cử như: diện tích bản đồ rộng hơn, sức mạnh của lính và sự vững chắc của trụ cũng được nâng cấp, thêm những mục tiêu quan trọng như Rồng ở đầu và cuối sông, cường hóa kỹ năng tướng một cách đáng kể,… Map 10v10 sẽ đáp ứng được tâm lý thích ăn thật nhiều mạng của game thủ, điều này mà map 5v5 không thể thực hiện được thường xuyên do yếu tố chiến thuật.Liên Quân Mobile: Game thủ ăn 20 - 30 mạng ở map 10v10 vì đối phương toàn là... Bot - Ảnh 1.

Map 10v10 sẽ đáp ứng được tâm lý thích ăn “kills” của người chơi.

Tuy nhiên, map 10v10 cũng tạo ra những mâu thuẫn lớn trong cộng đồng Liên Quân Mobile. Khi mà những người chơi sử dụng các smartphone có 4 – 5 năm tuổi đều phải chấp nhận với thực tế là họ không thể trải nghiệm cuộc đấu 10v10 một cách mượt mà. Nhưng kể cả với những người sở hữu máy xịn đi chăng nữa thì vẫn có nhiều thứ khiến họ phải lăn tăn. Một trong số đó chính là việc… ăn mạng quá dễ. Những trận đấu mà họ hạ gục liên tục 20 – 30 mạng quá dễ dàng, bởi vậy mà sự nghi ngờ đối phương do Bot điều khiển lại càng lớn.

Liên Quân Mobile: Game thủ ăn 20 - 30 mạng ở map 10v10 vì đối phương toàn là... Bot - Ảnh 2.

Những trận đấu mà một bên “xanh” quá mức là minh chứng cho thấy người đang đấu với Bot.

Bot trong Liên Quân Mobile không phải là khái niệm xa lạ. Nó tồn tại là để hỗ trợ game thủ mới tập chơi có được những khởi đầu thuận lợi nhất, biết và vận dụng những thao tác cơ bản nhất để từ đó ngày càng trở nên thành thạo hơn. Trong đấu Rank, ở mức Đồng và Bạc thì hiện tượng game thủ phải đấu với Bot là khá thường xuyên. Nhất là những người chơi liên tục thua ở mức Rank thấp thì khả năng trận đấu kế tiếp họ gặp Bot là rất cao. Đội hình gồm toàn Bot luôn quy tụ những cái tên quen thuộc như: Mina, Krixi, Veera, Yorn,… Chúng đều có biểu hiện rất “ngư ngơ” và không khó để nhận ra như: cố farm quái bất chấp kẻ địch đang tiếp cận, cách hồi về nhà rất “nghiệp dư”, cách lao thẳng ra đánh theo kiểu “auto” dù trang bị thua kém,…

Liên Quân Mobile: Game thủ ăn 20 - 30 mạng ở map 10v10 vì đối phương toàn là... Bot - Ảnh 3.

Bot ở map 10v10 cũng không “thông minh” hơn map 5v5 là mấy.

Map 10v10 có Bot thật không? Câu trả lời là có và dấu hiệu nhận diện ra chúng cũng tương đồng với các biểu hiện đã đề cập ở trên. Game thủ Liên Quân Mobile những ngày qua đều hào hứng “ăn” hàng chục mạng ở map 10v10 đều rất tự mãn với kết quả này. Thường thì những trận đấu có số lượng mạng giữa 2 bên chênh lệch đáng kể về một phía thì đó là minh chứng của những trận đấu dành cho “người mới”.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT