Team Liên Quân Mobile số 1 thế giới hoảng loạn vì lối đánh du kích của người Việt

Trận đấu tứ kết giải Liên Quân Mobile vô địch Châu Á – AIC 2018 đã chứng kiến những pha Backdoor kinh điển.

Bước vào trận tứ kết giải Liên Quân Mobile Châu Á – AIC 2018 gặp ứng cứ viên số 1 cho chức vô địch là AHQ, đại diện Việt Nam là OverClockers được dự đoán sẽ chịu chung số phận như Swing Phantom khi thua trắng. Tuy nhiên, kết quả thực tế lại hoàn toàn trái ngược. OverClockers thi đấu cực kỳ cân kèo với team Liên Quân Mobile số 1 thế giới. Khiến những đại diện hàng đầu xứ Đài như JT hay FW phải cúi đầu học hỏi về cách khắc chế AHQ Team. Thậm chí, bất cứ game thủ Việt nào cũng phải thốt lên: “Không phải Team Flash, OverClockers giờ đây mới là ứng viên số 1 của khu vực Việt Nam.” Team Liên Quân Mobile số 1 thế giới hoảng loạn vì lối đánh du kích của người Việt - Ảnh 1.

AHQ Team với 5 tuyển thủ Hàn Quốc được coi là “bức tường thành vĩ đại” của Liên Quân Mobile thế giới.

Nếu vòng tứ kết giải AIC 2018 thi đấu với thể thức BO3 thì có lẽ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch đã bị loại rồi. Trong ván 1, AHQ Team “lăn cầu tuyết” quá dễ dàng và sau khi ăn thành công Ceasar ở phút 15 thì họ tổng tấn công rồi giành chiến thắng đầu tiên. Nhưng sang ván 2, đội hình 2 xạ thủ mà OverClockes đã phát huy tối đa hiệu quả trong những tính huống đẩy đường khiến AHQ không dám mạo hiểm băng lên kết thúc trận đấu. Đại diện Việt Nam để đối thủ ăn xong con Ceasar và tập trung di chuyển quân tới sát sân nhà đối phương và ẩn nấp. Có lẽ đoán biết được người Hàn đã dồn quân ở đường giữa trung tâm bản đồ, 5 chàng trai OverClockers quyết định liều mạng tấn công tổng lực vào nhà chính.

Team Liên Quân Mobile số 1 thế giới hoảng loạn vì lối đánh du kích của người Việt - Ảnh 2.

Ván 1, người Hàn thắng rất dễ dàng.

Team Liên Quân Mobile số 1 thế giới hoảng loạn vì lối đánh du kích của người Việt - Ảnh 3.

Nhưng sang ván 2, OverClockers đã câu kéo trận đấu rất lâu.

Team Liên Quân Mobile số 1 thế giới hoảng loạn vì lối đánh du kích của người Việt - Ảnh 4.

Pha ăn Ceasar rồi đợi lính và tổng tấn công đường giữa của AHQ đã “bó tay” trước chiến thuật “du kích” của người Việt.

Team Liên Quân Mobile số 1 thế giới hoảng loạn vì lối đánh du kích của người Việt - Ảnh 5.

5 chàng trai OverClockers ồ ạt tấn công, khiến người Hàn sững sờ ở ván 2

pha backdoor ván 2

Khoảng thời gian 10 giây là không đủ để AHQ di chuyển về và OverClockers đã backdoor thành công, cân bằng tỷ số 1 – 1 trận tứ kết. Tới ván 3, tiếp tục là một thế trận giằng co và 2 đội lại phải đánh full đồ tiếp. OverClockers đã cho thấy mình ở cùng đẳng cấp với AHQ và khu vực Việt Nam có trình độ còn trội hơn giải GCS của người Đài. Tới tận phút thứ 30, khi mà AHQ lại dính bẫy khi di chuyển quân lên quá cao, bỏ trống nhà chính trong khi đã mất 1 trụ ngoài cùng. Lindis của OverClockers chỉ cần mai phục thật khéo trong bụi và dâng lên dứt điểm. Nhưng cũng chẳng cần một cú bắn nào từ xạ thủ này thì nhà chính của AHQ cũng nổ vì đợt cấu rỉa của 4 chú lính.

Team Liên Quân Mobile số 1 thế giới hoảng loạn vì lối đánh du kích của người Việt - Ảnh 7.

AHQ lại mắc lỗi “vườn không nhà trống” ở ván 3, tạo điều kiện để 4 chú lính bên phía OverClockers dứt điểm.

Quá đau cho AHQ sau 3 ván, có lẽ họ nên cảm ơn ban tổ chức AIC 2018 vì đã để loạt trận tứ kết đánh BO5 thay vì BO3. Nhìn gương mặt thất thần của Rush, HAK và nhất là JJAK ngay sau ván 3 đủ để thấy trình độ của OverClockers đã tiền bộ thần tốc tới mức nào.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT