Thủ tục ly hôn quá lằng nhằng, anh chồng đề nghị tòa án giải quyết bằng cách solo đấu k.iế.m với vợ cũ giống trong Game of Thrones

Không biết mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng này căng thẳng đến mức độ nào mà phải giải quyết bằng trial by combat như trong Game of Thrones vậy.
Ly hôn là một viễn cảnh có lẽ chẳng ai mong muốn sẽ xảy ra với bản thân mình. Những đổ vỡ về mặt tình cảm đã đành, ly hôn còn là một quá trình khá lằng nhằng, phức tạp, cần nhiều thủ tục hành chính và tốn rất nhiều thời gian. Chính vì thế mà mới đây, anh David Ostrom (40 tuổi) sống tại Kansas, Mỹ đã đề nghị tòa án cho mình giải quyết dứt điểm với vợ cũ bằng cách xét xử thông qua giao đấu (trial by combat), cụ thể hơn ở đây là đấu ki.ế.m, giống như trong Game of Thrones vậy.

Thay vì phải trải qua những thủ tục giấy tờ lằng nhằng, anh David yêu cầu tòa án cho mình ly hôn với vợ theo cách trial by combat như trong Game of Thrones.Không hiểu giữa David và vợ cũ, chị Bridgette, đã xảy ra mâu thuẫn gì, nghiêm trọng đến mức độ nào mà anh một mực đòi giải quyết thủ tục ly hôn bằng cách solo 1 – 1 trên đấu trường. Thậm chí nếu yêu cầu của anh được tòa án thông qua, anh sẵn sàng bỏ ra thêm 3 tháng cùng 1 số tiền khổng lồ để rèn một thanh katana và một thanh wakizashi, sẵn sàng đối đầu với vợ mình. Điều đặc biệt là trước đây, David chưa từng cầm k.i.ếm bao giờ, chứ đừng nói đến việc sử dụng nó để đấu với người khác.

Trước sự chứng kiến của thẩm phán Craig Dreismeier, David dõng dạc khẳng định: “Cho đến hiện nay, chính phủ Mỹ vẫn chưa chính thức cấm hay xóa bỏ hình thức xét xử bằng giao đấu”. Anh thậm chí còn nhấn mạnh rằng trong thế kỷ 19, người ta vẫn sử dụng phương pháp này, cụ thể lại tại tòa án Anh vào năm 1818.

Nếu được tòa án cho phép, anh David sẵn sàng tốn thêm tiền để rèn hẳn 1 thanh katana và một thanh wakizashi, sẵn sàng solo với vợ.

Nếu đã xem Game of Thrones, chắc bạn cũng không còn xa lạ gì với hình thức trial by combat cả. Gã quỷ lùn Tyrion Lannister có lẽ rành hơn ai hết bởi đã từng 2 lần nếm trải mùi vị của phương pháp này. Tất nhiên, sức mạnh của Tyrion nằm ở bộ não, chứ nói về thể chất thì thực sự gã chẳng thể đường hoàng đấu 1 – 1 với bất cứ ai cả. Vậy nên, Tyrion được phép lựa chọn người khác (gọi là champion) để thay mình giao đấu: Bronn khi ở đỉnh Eyrie (thắng) và hoàng tử Oberyn Martell tại Red Keep, King’s Landing (thua).

Tương tự, hãy áp dụng vào trường hợp của vợ chồng anh David. Nếu được tòa án chấp nhận, chị vợ Bridgette sẽ có thể chỉ định luật sư cá nhân, Matthew Hudson, thay mình ra ứng chiến. Trong trường hợp anh này từ chối, chị vẫn có thể lựa chọn 1 người khác theo ý muốn. Trong khi đó, David lại tỏ ra coi thường người vợ cũ của mình: “Tôi đã từng gặp Matthew rồi. Nếu anh ta dám đấu k.i.ếm thay vợ tôi, tôi cũng sẵn sàng nghênh đón. Tôi cá là anh ấy không gan làm chuyện đó đâu”. Và đúng là luật sư Matthew đã từ chối thật, nhưng không phải vì sợ, mà vì anh cho rằng hình thức này rất nhảm nhí và có thể gây ra hậu quả chết người hoặc thương tích nghiêm trọng.

Giống như trong Game of Thrones, hai vợ chồng anh David có thể chọn “tướng” thay mình giao đấu. Anh David thì chắc chắn sẽ muốn tự mình thượng đài rồi, nhưng chị vợ thì vẫn đang loay hoay chưa tìm được ai thay thế.

Trong đơn kháng nghị lên tòa án, Matthew có viết: “Mặc dù trong hiến pháp của Mỹ và bang Iowa không cấm hình thức xét xử bằng giao chiến, bằng đấu k.iế.m, nhưng nó có ghi rõ tòa án không được phép ra lệnh xử lý các vụ án theo hình thức này”. Hiện tại, thẩm phán Craig Dreismeier vẫn chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng trong trường hợp này, bởi cả 2 bên đều có lý riêng của họ.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT