Bị nói “hạ đẳng thích làm cao”, du học sinh đáp trả: Thương mình với, mình đang ở chỗ dơ bẩn, mất vệ sinh, đầy mầm bệnh…

Mọi việc sẽ thực sự êm xuôi nếu ai cũng có ý thức tự giác và có trách nhiệm với chính bản thân mình, ấy thế mà một số bạn trẻ vẫn đòi hỏi quá mức ở khu cách ly. “Mấy bạn đang ở trong căn nhà không một hạt bụi, tụi tôi đang phải chui rúc vào nơi tứ bề là màng nhện, toilet nhà tắm dơ bẩn mất vệ sinh đầy mềm bệnh… “, nữ du học sinh chia sẻ.Mọi việc sẽ thực sự êm xuôi nếu ai cũng có ý thức, ai cũng tự giác và ai cũng có trách nhiệm với bản thân và đất nước. Mặc dù sinh viên của các trường Đại học đã phải nhanh chóng thu dọn đồ đạc trong đêm để nhường chỗ cho các du học sinh nhưng những gì họ nhận lại chỉ là sự chê bai, khinh bỉ. Đặc biệt là trường hợp của nữ du học Anh vừa trở về Việt Nam đã đòi quay lại Anh ngay hay nữ du học sinh nói rằng khu cách ly thật khủng khiếp,biết sống sao.

Trong quá trình phòng, chống dịch Việt Nam đã đón rất nhiều du học sinh , Việt Kiều về nước để đảm bảo sự an toàn. Tuy nhiên, trước khi được trở về với gia đình họ phải trải qua 14 ngày cách ly tại các khu cách ly tập trung. Vì số lượng người về quá đông nên kí túc xá của một số trường Đại học được gấp rút huy động để tạm thời thành khu cách ly tập trung.

Sinh viên dọn dẹp đồ đạc để nhường chỗ cho người cách ly. 

Mọi việc sẽ thực sự êm xuôi nếu ai cũng có ý thức, ai cũng tự giác và ai cũng có trách nhiệm với bản thân và đất nước. Mặc dù sinh viên của các trường Đại học đã phải nhanh chóng thu dọn đồ đạc trong đêm để nhường chỗ cho các du học sinh nhưng những gì họ nhận lại chỉ là sự chê bai, khinh bỉ. Đặc biệt là trường hợp của nữ du học Anh vừa trở về Việt Nam đã đòi quay lại Anh ngay hay nữ du học sinh nói rằng khu cách ly thật khủng khiếp,biết sống sao.

Những lời chê bai của nữ du học sinh. 

Hành động cũng như những đoạn status của một số du học sinh đã khiến dân mạng thực sự bức xúc. Dân mạng cho rằng, có khu cách ly an toàn đã là hạnh phúc rồi, đừng nên dở thói “cậu ấm cô chiêu” ở đó.

Đáp trả sự phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng, những du học sinh đã chính thức lên tiếng. Một du học sinh Úc đã đăng tải 1 album về cuộc sống của mình trong khu cách ly và đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Cô gái đã gây được ấn tượng vì tự lắp quạt, tự dọn dẹp khu cách ly mà không hề chê bai 1 câu nào.

Cô cũng cho rằng việc du học sinh chê bai khu cách ly là có thể thông cảm. Thế nhưng câu chuyện lại bị “lật ngược” khi nữ du học sinh này đăng tải hình ảnh chiếc tủ lạnh chất đầy thức uống cùng dòng trạng thái đi kèm: “Mọi tiện nghi của tụi mình bây giờ chỉ bằng 1/100 các bạn”. Việc này đã nhanh chóng khiến cho dân mạng vô cùng bức xúc.

Một đoạn kể về điều kiện cách ly thiếu thốn trong album của du học sinh Úc.

Một số bình luận đáp trả cộng đồng mạng của du học sinh này cũng là nguyên nhân khiến sự việc căng thẳng hơn. 

 

Một số bình luận đáp trả cộng đồng mạng của du học sinh này cũng là nguyên nhân khiến sự việc căng thẳng hơn. 

Mặc dù ngay sau đó cô nàng đã nhanh chóng gỡ bài đăng nhưng tất cả đã được cộng đồng mạng chụp lại và chia sẻ với tần suất chóng mặt. Mọi người đã tỏ thái độ vô cùng bức xúc và không hài lòng với việc bạn trẻ đến khu cách ly mà lại mang nguyên cả tủ lạnh đến.

 

Đa số các ý kiến đều cho rằng việc mang tủ lạnh tới khu cách ly là không nên.

Một ý kiến nhận được rất nhiều sự ủng hộ. (Ảnh chụp màn hình)

Quá trình cách ly của mỗi người chỉ diễn ra trong 14 ngày và các cơ sở đã tạo điều kiện hết mức để mọi người thấy thoải mái. Tuy nhiên, vì số lượng người quá đông nên không thể đảm cho mỗi người cách ly có cuộc sống như khách sạn 5 sao. Nhưng hãy ngồi và nghĩ rằng, những nhân viên y tế, các chiến sĩ đã phải gắng gượng từ bao nhiêu ngày qua. Với họ cái giới hạn không chỉ là 14 ngày mà nó còn kéo dài đến khi nào dịch bệnh bị đẩy lùi. Hãy thương đồng bào, cũng như thương chính các bạn và gia đình mình.

Trong khi đó đội ngũ y tá, bác sĩ, hậu cần phải ngủ trên nền đất. 

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT