Cả nước đang thực hiện tốt đừng để công tác phòng chống dịch của đất nước bị phí hoài bởi một số người thiếu ý thức

Hiện nay, nhiều người đã thực hiện nghiêm quy định bắt buộc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người để phòng chống dịch. Đối với các trường hợp cố tình không chấp hành các cơ quan chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm trị với các hành động này.Dù thế nhưng vẫn có một số người bất chấp lệnh cấm để tụ tập, sáng nay hình ảnh tại bãi Trước Vũng Tàu, nhiều người vẫn tụ tập trò chuyện, ăn uống và phớt lờ cảnh báo của cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng phải dẹp thì họ mới chịu đi

Lực lượng chức năng dẹp đường

Mặc dù lực lượng chức năng đã mỏi chân, khan họng để tuyên truyền, kêu gọi mọi người không tụ tập ở nơi công cộng nhằm phòng ngừa dịch bệnh, thế nhưng ở bãi Trước Vũng Tàu, nhiều người vẫn tụ tập trò chuyện, ăn uống và phớt lờ cảnh báo của cơ quan chức năng.

Nhóm bạn trẻ tụ tập ăn uống

Vũng Tàu chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, nhưng nguy cơ bùng phát dịch có thể xảy ra bất cứ lừ nào. Chỉ tiếc là sáng đi vận động chiều các bạn lại tụ tập, chiều vận động thì đêm các bạn lại kéo nhau ra đây. 

Một số bạn trẻ bất chấp buổi tối vẫn ra ngoài đường

Trước đó, vào tối 1.4, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội Facebook, Công an huyện Đầm Hà đã phát hiện bức ảnh một nhóm thanh niên tụ tập ăn uống đông người.

Sau khi rà soát, xác minh, Công an huyện Đầm Hà đã xác định được địa điểm tổ chức ăn uống là tại nhà hàng Lẩu nướng 88, địa chỉ tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà do P.V.M. (SN 1988, trú tại phố Hoàng Ngân, thị trấn Đầm Hà) làm chủ quán.

Nhậu xong đăng facebook, một nhóm thanh niên bị xử phạt vì tụ tập ăn uống đông người

Sau khi được triệu tập đến cơ quan Công an, thanh niên này khai nhận, khoảng 19 giờ ngày 1.4, P.V.M. có mời nhóm bạn gồm 7 người đến quán của mình ăn uống.

Để tránh sự chú ý của người dân và các cơ quan chức năng, M. đã đóng kín cửa, nhưng vẫn có người phát hiện và chụp ảnh, đăng tải lên Facebook cá nhân (người này ngay sau đó đã gỡ ảnh xuống).

Bất chấp lệnh cấm, nhiều quán nhậu ở TP.HCM vẫn đông khách - Kinh ...

Tại Cơ quan Công an, cả 8 thanh niên đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cam kết sửa chữa khuyết điểm, không để tái phạm.

Căn cứ tính chất của vụ việc và hành vi vi phạm của từng trường hợp, nhằm răn đe, nâng cao ý thức cho người dân trong việc thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với P.V.M. (chủ quán) về hành vi tổ chức tập trung đông người; phạt 200.000đ/người về hành vi không đeo khẩu trang và tụ tập đông người đối với 7 thanh niên còn lại.

30 người bất chấp tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung

Khoảng 30 người góp tiền mua thực phẩm, bia, rượu rồi tụ tập ăn uống khi đang cách ly tập trung tại Quảng Bình.

Ngày 6/4, UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đang xem xét xử phạt nhóm khoảng 30 người tự ý tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tại trung tâm giáo dục thường xuyên huyện này hôm 3/4.

30 người tụ tập ăn uống trong khu cách ly - Xã hội - ZINGNEWS.VN

Khi đó, một nhóm khoảng 30 người cùng ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Binh đang cách ly tập trung đã tự ý đặt mua đồ ăn, bia, rượu ở ngoài rồi mang vào phòng cách ly tổ chức ăn nhậu.

Sự việc bị bại lộ khi một số người trong nhóm chụp ảnh và đăng lên Facebook.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT