Góc ý thức? Trong khu cách lý nhưng lại lừa shipper giao trà sữa đến gần đó rồi bắt đưa đồ qua hàng rào

Không giao hàng thì sợ mất cuốc xe mà giao qua hàng rào thì trái với quy định được đưa ra trong khu cách ly. Trước yêu cầu của Sở Y tế về việc không nhận thêm hàng hoá tại khu cách ly, nhiều người “lách luật” bằng cách ném đồ qua hàng rào vào bên trong cho người thân.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc ném các vật dụng cần thiết hay thực phẩm, nhiều người còn nhận cả trà sữa, cafe thông qua hàng rào. Và để có được những món đồ ăn vặt đó, một số người trong khu vực cách ly đành lừa shipper giao đến gần đó rồi yêu cầu họ phải ném vào bên trong.


Tình trạng ném đồ vào khu cách ly. 

Mới đây, một shipper đã lên tiếng về vụ việc này:”Chuyện cũng chẳng mới mẻ gì. Chiều nay em có nhận được đơn giao qua làng đại học. Ban đầu em đã nhắn tin trước. Ai ngờ chị ấy lừa em. Em tưởng định vị sai vì ban đầu chị khăng khăng giao hàng ở quán cà phê. Đến nơi chị gọi “hú hú giao hàng bên đây anh ơi!” ngay sau hàng rào sân bóng.” 


Chiêu trò lừa shipper giao hàng mới của một số người trong khu cách ly.

Nói giao đến quán cà phê sau đó gọi với từ hàng rào sân bóng.

Theo chia sẻ của anh shipper, anh đã trao đổi trước với người mua hàng rằng công an, quân đội không cho giao hàng vào ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM (hay còn gọi là làng đại học), thế nhưng khách lại lừa khi nói rằng giao ở quán cafe. Bởi vậy, khi đến nơi, anh buộc phải ném đồ qua hàng rào nếu không sẽ mất tiền cuốc xe.

 

Hơn nữa, theo chia sẻ của người xung quanh, tình trạng shipper bị lừa ném đồ thường xuyên diễn ra ở khu cách ly khiến công tác phòng dịch không được đảm bảo.

Sự việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Bởi trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, tránh tiếp xúc giữa người trong khu cách ly và người ngoài thì đâu đó lại có những hành động đi trái quy định.


Cộng đồng mạng bức xúc vì những chiêu trò tuồn hàng vào khu cách ly bất chấp lệnh cấm.

Nếu ai trong khu cách ly cũng có hành động như vậy thì thực sự vất vả cho những chiến sĩ, những nhân viên y tế, hậu cần đang phải cố gắng đảm bảo an toàn cho mọi người.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT