Hà Nội: Những pha báo chốt IQ 200 “đi vào lịch sử” đến từ các thành viên nhóm “Báo chốt” trên Facebook

Nhằm qua mặt lực lượng chức năng, nhiều cư dân mạng đã sử dụng “mật mã” hay thậm chí làm thơ,phương trình hóa học…để tіếᴛ Լộ địa điểm mà tổ công tác 141 và CSGT đang làm nhiệm vụ sau khi một trường hợp bị xử lý vì hành vi thường xuyên.“Báo chốt” сảпʜ ѕάᴛ 141 trên mạng xã hội, những ngày gần đây, cộng đồng mạng tiếp tục truyền tay nhau về các hình thức “báo chốt” 141 mới để qua mặt cơ quan chức năng.

Bằng cách thức tinh vi hơn, những tài khoản mạng xã hội này đã sử dụng nhiều hình thức khác nhau từ làm thơ, ra ám hiệu, sử dụng mật mã, hình ảnh theo dạng “đuổi hình bắt chữ” hay thậm chí là phương trình hóa học, toán học để thông báo về vị trí có mặt lực lượng сảпʜ ѕάᴛ đang làm nhiệm vụ.

Trên fanpage có tên “Tránh Chốt – Thông báo chốt 141 và Giao Thông” có gần 300.000 thành viên, tràn ngập những nội dung chia sẻ địa điểm lực lượng chức năng làm nhiệm vụ theo cách mà cư dân mạng gọi là “báo chốt ở tầm vũ trụ”.

Đặc biệt, những chia sẻ này thu hút hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

Những dòng trạng thái ẩn chứa cảnh báo có chốt chặn của csgt.

Bên cạnh những bình luận hưởng ứng, coi đây là cách thức để giải trí, cũng có những bình luận cho rằng, việc tіếᴛ Լộ địa điểm của các tổ công tác 141 và CSGT đang làm nhiệm vụ là hành động hết sức пɡυγ ʜіểм.

Tài khoản mạng xã hội có tên Hoa Nguyễn nhận định, cách thức “báo chốt” mới đôi khi mang lại những phút giây thư giãn, khiến người đọc phải động não suy nghĩ vì sự tò mò. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nhiều một số nguy cơ cho xã hội.

Những dòng trạng thái ẩn chứa cảnh báo có chốt chặn của csgt.

Thậm chí còn lên một tầm cao mới là poster

Những dòng trạng thái ẩn chứa cảnh báo có chốt chặn của csgt.

“Nếu người đang “vi phạm ngầm” khi biết sự hiện diện của các tổ công tác sẽ tìm cách đi đường khác. Đây sẽ là hệ lụy lớn cho xã hội”, tài khoản này bình luận.

Được biết, trên mạng xã hội vẫn tồn tại nhiều nhóm hoạt động dưới dạng riêng tư và công khai để các thành viên có thể “báo chốt” lực lượng сảпʜ ѕάᴛ đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, việc hiện diện các tổ công tác trên một số tuyến đường của Hà Nội là để đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông và kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TNXH.

Những dòng trạng thái ẩn chứa cảnh báo có chốt chặn của csgt.

Những dòng trạng thái ẩn chứa cảnh báo có chốt chặn của csgt.

Tiếp đến là poster MV sắp ra mắt của Sơn Tùng cũng được đưa vào.

Người dân, đặc biệt là các bạn trẻ cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng khi tham gia giao thông. Bởi nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông là đảm bảo an toàn cho người dân và cho chính bản thân mình.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT