LMHT: Tốc Chiến sẽ cấm chat trong game? Và lý do khiến Riot Games quyết tâm “xuống tay” với tính năng này

LMHT: Tốc Chiến dù chưa xác định ngày phát hành, song Riot Games cũng đá hé lộ một vài thay đổi trong phiên bản mobile.

Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn là một trong những cái tên MOBA nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều game thủ mong sớm được trải nghiệm phiên bản LMHT: Tốc Chiến trên nền tảng di động. Song cho đến hiện tại, cái mà người chơi nhận được vẫn chỉ là sự “lắc đầu” từ phía Riot Games về ngày phát hành của tựa game này.LMHT: Tốc Chiến sẽ cấm chat trong game? Và lý do khiến Riot Games quyết tâm “xuống tay” với tính năng này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải là Riot im lặng hoàn toàn mà vẫn hé lộ một vài sự “cải cách” nhỏ đối với LMHT: Tốc Chiến để tựa game này thực sự phù hợp với game thủ trên thiết bị di động. Đầu tiên là về lối chơi, LMHT: Tốc Chiến vẫn giữ nguyên đến 99% so với LMHT trên PC. Có nghĩa là cùng một tướng, sẽ có cùng một bộ kỹ năng, bản đồ, vật phẩm… Điều này giúp game thủ LMHT trên PC dễ dàng làm quen và thích nghi với LMHT: Tốc Chiến, dù sẽ có một chút sự thay đổi khi bước chân lên nền tảng mobile.

LMHT: Tốc Chiến sẽ cấm chat trong game? Và lý do khiến Riot Games quyết tâm “xuống tay” với tính năng này - Ảnh 2.

Chỉ khác biệt một chút là, những trận đấu trong LMHT: Tốc Chiến sẽ được rút ngắn xuống ngưỡng từ 15-20 phút so với một trận đấu kéo dài trung bình 35 phút trên PC, bởi nó quá dài cho một game di động. Thêm nữa, một vài kỹ năng của một số tướng sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp với cách điều khiển trên màn hình cảm ứng của smartphone.

Thêm vào đó, nhiều khả năng, Riot Games “loại” bỏ tính năng chat trong game. Có thể, Riot không muốn những trận đấu trong LMHT: Tốc Chiến bị “nhiễm độc” bởi những từ ngữ “toxic”. Việc cấm chat sẽ giúp cho cả đồng đội lẫn đối thủ không bị “đau lòng” vì các ngôn từ “độc hại”, tránh tình trạng không chơi mà “đứng cãi nhau”. Đây được xem là một biện pháp hợp lý nhằm giúp môi trường LMHT: Tốc Chiến trở nên văn minh hơn.

LMHT: Tốc Chiến sẽ cấm chat trong game? Và lý do khiến Riot Games quyết tâm “xuống tay” với tính năng này - Ảnh 3.

Tất nhiên, những thay đổi này vẫn sẽ có thể thay đổi cho đến khi Riot Games tung ra phiên bản LMHT: Tốc Chiến một cách chính thức. Đến lúc đó, game thủ mới có cái nhìn cận cảnh và rõ nét nhất về mọi thứ mà Riot đã làm trong tựa game này. Mà ngày ra mắt của LMHT: Tốc Chiến cho đến nay thì vẫn là một “ẩn số”. Chỉ biết rằng, 99% LMHT: Tốc Chiến sẽ khó có thể ra mắt trong năm 2020.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT