Người lạ gửi ảnh vợ sắp cưới qua lại với trai, bác sĩ tuyến đầu chống dịch “gục khóc”

Đừng viện cớ con gái có thanh xuân thì được quyền lựa chọn, vậy tuổi trẻ của con trai, ai phải đánh đổi đây?Tình yêu thời nào cũng vậy, có những thăng trầm những hy sinh, những điều sống vì nhau và có cả những hờn ghen, phản bội. Giữa lúc cả nước đang căng mình chống dịch, câu chuyện tình yêu cay nước mắt của một bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch khiến ai cũng bức xúc và phẫn nộ. Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Tao và thằng bạn cùng làm bác sĩ, thằng bạn tao có yêu 1 người suốt 4 năm. Cách đây 3 tháng thì 2 đứa chúng nó định kết hôn, nhưng sau đó vì 1 vài lý do bận bịu nên chưa cưới được.

Dịch bùng phát diện rộng, tao thì chỉ tham gia chống dịch vòng ngoài, còn nó tham gia chống dịch đầu tuyến luôn. Vất vả là vậy, nhưng sau khoảng 20 ngày đi chống dịch về thì nó thấy cô vợ sắp cưới lạnh nhạt với nó. Vẫn tưởng là con bé giận dỗi bình thường nên nó dỗ nhiều mà không hiểu sao thái độ không thay đổi.

Hôm nay vừa bước chân vào viện thì có 1 tài khoản lạ kết bạn với nó trên zalo, sau đó gửi cho nó cái ảnh con vợ sắp cưới của nó đang qua lại với thằng khác. Mọi thứ lúc ấy vỡ vụn, nó vừa khóc vừa mặc bộ đồ bảo hộ vào khu cách ly.

Do đặc thù ngành nghề trực suốt, phải đi nhiều,… nên không có thời gian quan tâm người yêu? Tao và nó chơi với nhau ngót 10 năm. Bên nhau không biết bao nhiêu ca mổ, thăng trầm. Giúp đỡ nhau mọi chuyện trong cuộc sống, vậy mà giờ điều duy nhất tao làm được là ngồi nhìn nó đau khổ vật vã vì người con gái khác. Chưa bao giờ tao thấy đàn ông yếu đuối như lúc này.

Ảnh minh họa. 

Hôm nay tao và nó xin nghỉ 1 ngày, uống với nhau một trận tơi bời. Có khóc, có cười, có cả im lặng,… Lý do cô ấy đưa ra là “con gái có thanh xuân nên không có quyền lựa chọn”. Vậy thì tuổi trẻ của bọn tao là cái đếch gì nhỉ? Bọn tao có đòi hỏi gì quá đáng đâu?

Hết đợt dịch này test virus, bọn tao phải cách ly thêm 14 ngày mới được về. Nó định lưu lại tin nhắn, ảnh chụp các thứ để sau về nói chuyện cho gia đình bên kia rõ ràng. Nhưng cứ nhìn mớ tin nhắn đó nó lại khóc nên tao bảo nó xoá đi cho nhẹ lòng, an tâm lo công việc. Đêm nay dài thật….”.

Một người bạn đã thay anh trút bầu tâm sự. 

Câu chuyện ngắn thôi nhưng nhanh chóng chạm đến sự phẫn nộ của hàng nghìn dân mạng, nhiều người đã lao vào chỉ trích cô bạn gái lăng nhăng tham bát bỏ mâm kia.

“Con gái có thanh xuân…vâng, còn đàn ông thì không có, không cần có và có làm cái gì. Các mẹ thì luôn mơ mộng, muốn người ta luôn ở bên, đem đến cho các bà các mẹ những cái kỉ niệm đẹp, ngọt ngào của thanh xuân, còn bọn tôi thì phải hi sinh cái thanh xuân đó để kiếm tiền, để lo cho tương lai, cho gia đình, sự nghiệp và cho cả các mẹ nữa đó. Trong khi các mẹ còn đang mơ mộng làm công chúa, thì cùng với tuổi đó, bọn tôi đang là những thằng công nhân rồi…”.

“Nên ăn mừng bác ạ, cưới loại này về thì cao không biết thêm bao nhiêu cm. Tình đẹp mấy cũng tàn nên thôi yêu nghề để làm niềm vui, rồi cũng đến lúc tìm được người thuộc về mình thôi”.

“Người mất mát không phải là bạn nên không cần phải buồn, cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ cao cả ấy rồi ngày đẹp trời nào đó sẽ có 1 cô gái xinh, tốt bụng đến với bạn. Mạnh mẽ lên nhé!”.

Ảnh minh họa. 

Hiện tại, câu chuyện tình yêu đau lòng của vị bác sĩ trẻ tuyến đầu chống dịch này vẫn nhận được nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT