Thực hư chuyện gõ #bisou để nick Facebook không bị quét

Mạng Facebook gặp sự cố sập mạng gián đoạn, ngay sau đó cộng đồng mạng lan truyền thông tin gõ #bisou để nick không bị quét. Chuyện này có đúng không?

Từ đêm ngày 13/3, mạng xã hội Facebook gặp trục trặc khiến nhiều người dùng tại Việt Nam không viết được bài trong nhóm kín, bình luận cũng như gửi ảnh qua chat. Sau đó trên mạng nhanh chóng lan truyền thông tin người dùng gõ #bisou để kiểm tra tài khoản có an toàn hay không.Cụ thể, theo các cư dân mạng “rỉ tai nhau” thì đã có rất nhiều tài khoản Facebook bị khoá do không kịp chỉnh lỗi. Muốn biết tài khoản của mình có an toàn hay không, người dùng comment chữ #bisou, nếu hiện lên màu đỏ là Facebook vẫn đang ổn, còn nếu là màu đen thì nhanh chóng vào bảo mật 2 lớp.

Facebook sap mang 600x338 - Thực hư chuyện gõ #bisou để nick Facebook không bị quét

Ngay lập tức, thông tin này đã “rần rần” khắp nơi. Nhiều người tin là thật nên đã lập tức làm theo. Tuy nhiên, sự thật kiểm tra bảo mật bằng cách ghi bisou lên tường chỉ là tin đồn nhảm.

Sang 14/3, Facebook đã chính thức trả lời về sự cố sập mạng gián đoạn trên toàn cầu. Đại diện mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cho biết đang tập trung vào việc giải quyết sự cố càng sớm càng tốt; đồng thời khẳng định rằng sự cố này không liên quan đến một cuộc tấn công DDoS.

bisou 600x338 - Thực hư chuyện gõ #bisou để nick Facebook không bị quét

Còn nhớ, cách đây một năm, sau khi sự cố Facebook rò rỉ thông tin của 50 triệu tài khoản được lan truyền, cộng đồng mạng tại Việt Nam cũng từng rộ lên thông tin kiểm tra bảo mật tài khoản bằng cú pháp BFF tường nhà mình, nếu hiển thị màu xanh thì Facebook an toàn, còn nếu màu đen là Facebook của bạn không an toàn. Kết quả là rất nhiều người nhận được màu xanh và yên tâm tài khoản mình an toàn, một bộ phận ít khác lo lắng khi của mình lại hiện màu đen. Cứ như thế share nhau quá chừng mà không biết rằng đây là thông tin giả, không có thực.


Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT