Trường bá đạo nhất Việt Nam: Cấm dùng Facebook nói xấu ai, cấm like status khi chưa đọc kỹ, cấm viết status không rõ ràng

Học trường này vui phải biết.

Ngày 28/9, Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã ban hành Bản Nội quy học sinh có 11 điều yêu cầu học sinh khi đến trường cần phải tuân thủ.Cụ thể, những quy định có liên quan đến trang phục, việc quẹt thẻ khi ra, vào trường, đi học muộn, giữ gìn vệ sinh công cộng, hành xử, ứng xử trong nhà trường…

Điều khiến nhiều người quan tâm là nội quy liên quan đến việc bình luận hay “like” trên facebook – mạng xã hội khá phổ biến đối với nhiều em học sinh hiện nay.

Trường bá đạo nhất Việt Nam: Cấm dùng Facebook nói xấu ai, cấm like status khi chưa đọc kỹ, cấm viết status không rõ ràng - ảnh 1

Trường THPT Lương Thế Vinh (Ảnh: website trường).

“Những điều cấm kỵ khi lên Facebook (chấp hành tuyệt đối):

Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt,… phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần Việt.

Tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai. Chỉ like status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những status có nội dung xấu, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.

Tuyệt đối, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc status. Viết status phải rõ ràng”.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đưa ra lưu ý: “Mọi việc đều có 2 mặt, Facebook là mạng chia sẻ, vui buồn đều có thể sẻ chia. Tuy nhiên, việc chia sẻ này làm như thế nào là đúng tùy thuộc vào sự thông minh, hiểu biết của mỗi người.

Bởi thế, người sử dụng Facebook luôn phải cân nhắc để thể hiện sự thông minh và hiểu biết của mình. Facebook cũng là nơi thể hiện được văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy nên cân nhắc kỹ trước khi like vào một comment nào đó, hoặc viết status thể hiện tâm trạng của bản thân”.

Trường bá đạo nhất Việt Nam: Cấm dùng Facebook nói xấu ai, cấm like status khi chưa đọc kỹ, cấm viết status không rõ ràng - ảnh 2

Những điều cấm kỵ khi lên Facebook, 1 trong những quy định của trường Lương Thế Vinh

Tất cả những quy định trên đều buộc học sinh cần phải tuân thủ, nếu không sẽ bị phạt theo quy định của nhà trường: “Tùy theo lỗi nặng nhẹ sẽ bị nhắc nhở, phê bình, khiển trách, cảnh cáo trước lớp. Trường hợp bị cảnh cáo trước lớp, học sinh phải làm bản kiểm điểm và mời cha mẹ đến trường bàn bạc biện pháp giáo dục.

Nếu học sinh tiếp tục vi phạm nội quy, giáo viên chủ nhiệm sẽ mời cha mẹ học sinh đến thông báo ý định cho thôi học của trường.

Nếu cha mẹ học sinh có nguyện vọng, nhà trường sẽ cho tiếp tục thử thách một thời gian. Khi nhà trường có giấy mời cha mẹ, nếu học sinh có biểu hiện gian dối hoặc trì hoãn việc chuyển giấy mời, học sinh sẽ bị đình chỉ học tập.

Trường hợp học sinh không chịu sửa chữa khuyết điểm (sau khi đã thông báo cho cha mẹ, nhà trường sẽ kiên quyết cho thôi học)”.

Cấm nữ sinh nhuộm tóc, xử phạt nặng khi ăn kẹo cao su

Ngoài các nội quy liên quan đến Facebook, trường THPT Lương Thế Vinh còn có một loạt các nội quy chung cho học sinh như học sinh phải mặc đúng quy định đồng phục, không đi dép lê, dép quai hậu xỏ ngón, giày cao gót. Nam sinh không được để tóc dài, nữ sinh không để những kiểu đầu tóc thời trang, không nhuộm tóc.

Học sinh ra vào trường phải quẹt thẻ theo đúng quy định, nếu quá 3 lần/một kỳ không quẹt thẻ sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm của kỳ học đó.

Học sinh vào lớp muộn quá 5 phút (bất cứ tiết học nào) đều không được vào lớp và phải lao động công ích trong suốt thời gian còn lại của một tiết.

Trường bá đạo nhất Việt Nam: Cấm dùng Facebook nói xấu ai, cấm like status khi chưa đọc kỹ, cấm viết status không rõ ràng - ảnh 3

PGS Văn Như Cương – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh – cho rằng trường không hà khắc, chỉ nghiêm khắc.

Ngoài ra, trường Lương Thế Vinh đưa ra rất nhiều điều “không” như: Không đi xe máy khi chưa có bằng lái xe; không văng tục, gây gổ, đánh chửi bạn; không vào quán chơi điện tử trước hoặc sau giờ học.

Học sinh không mang sách, truyện nhảm nhí và hung khí đến trường, nếu phát hiện sẽ bị tịch thu, không trả lại và sẽ bị xử lý kỷ luật. Cấm mang quà bánh, nước uống vào lớp. Cấm chơi trò ăn tiền. Cấm mang chất nổ, chất dễ cháy đến trường.

Học sinh phải tắt máy điện thoại di động trước khi vào trường và chỉ được bật máy khi ra khỏi cổng. Không mang máy nghe nhạc, máy chơi điện tử đến trường. Cấm hút thuốc lá trong trường.

Học sinh tuyệt đối không được mang và ăn kẹo cao su trong trường, nếu vi phạm sẽ xử phạt nặng.

Khi đến lớp, học sinh đến trường phải học bài, làm bài tập đầy đủ, chú ý nghe giảng, ghi chép, làm bài nghiêm túc trong giờ học. Học sinh tuyệt đối không được làm việc riêng trong giờ học. Nếu mất trật tự, làm ảnh hưởng đến bài giảng của thầy cô và tiếp thu của bạn, học sinh sẽ bị giáo viên hoặc giám thị mời ra khỏi lớp.

Những em nghỉ học không phép 3 ngày sẽ bị đình chỉ học tập.

Bị đuổi học trong những trường hợp nào?

Khi vi phạm nội quy tại trường Lương Thế Vinh, tùy theo lỗi nặng nhẹ sẽ bị nhắc nhở, phê bình, khiển trách, cảnh cáo trước lớp. Trường hợp bị cảnh cáo trước lớp, học sinh phải làm bản kiểm điểm và mời cha mẹ đến trường bàn bạc biện pháp giáo dục.

Nếu học sinh tiếp tục vi phạm nội quy, giáo viên chủ nhiệm sẽ mời cha mẹ học sinh đến thông báo ý định cho thôi học của trường. Nếu cha mẹ học sinh có nguyện vọng, nhà trường sẽ cho tiếp tục thử thách một thời gian.

Đặc biệt, khi nhà trường có giấy mời cha mẹ, nếu có biểu hiện gian dối hoặc trì hoãn việc chuyển giấy mời, học sinh sẽ bị đình chỉ học tập.

Trường hợp không chịu sửa chữa khuyết điểm (sau khi đã thông báo cho cha mẹ) nhà trường sẽ kiên quyết cho thôi học. Hội đồng kỷ luật và ban giám hiệu nhà trường sẽ quyết định việc từ chối giáo dục hay đề nghị chuyển trường đối với học sinh vi phạm.

Trường bá đạo nhất Việt Nam: Cấm dùng Facebook nói xấu ai, cấm like status khi chưa đọc kỹ, cấm viết status không rõ ràng - ảnh 4

Trích dẫn Nội quy của trường THPT Lương Thế Vinh.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT