Yêu cầu “có gấu mới ngủ” thanh niên 20 tuổi khiến dân quân phải đội nắng ship gấu: Phục vụ cách ly hay nhận trông trẻ?

Dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh chú dân quân đội nắng “ship gấu bông”cho du học sinh ở khu cách ly. Dẫu vậy, việc làm này vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng như hiện tại thì việc đi cách ly là điều bắt buộc để an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng. Đặc biệt là những người từ nước ngoài trở về thì lại càng cần phải tuân thủ đúng yêu cầu quy định thức hiện việc cách ly.

Người đi cách ly thì ngày một nhiều hơn khiến cho y bác sĩ, lực lượng hậu cần vất vả hơn. Có những lúc họ quên ăn quên ngủ để làm việc, hay thậm chí ngủ vội vàng giữa màn trời chiếu đất”. Thế nhưng trong nỗi vất vả ấy lại có những “pha” đến là phì cười vì phải phục vụ các du học sinh, Việt kiều khiến người ta không biết nên thương hay là nên giận.
Mới đây, một bài viết đăng tải trên mạng xã hội về chú dân quân “ship” gấu bông cho du học sinh tại khu cách ly đã thu hút hàng trăm nghìn lượt like, comment từ phía dân tình.

Theo đó, “em” gấu bông được 2 chú dân quân mang đến tận nơi cho một du học sinh mới trở về tránh dịch. Ngoài trời nắng nóng, dù mảnh giấy ghi tên nghười nhận được gắn vào tai bé gấu rất nhỏ nhưng cũng không làm khó được 2 “shipper” mang đồ vật đến tận tay bạn nam sinh năm 2001 được cách ly tại trường Đại học ở TP.HCM.

Thường thì người ta chỉ thấy hình ảnh “tiếp tế” đồ dùng hay đồ ăn, vậy mà đây lại là nguyên cả 1 chú gấu to vật vã được mang đến cho anh chàng thanh niên 19 tuổi thì đúng là khiến cho người ta không khỏi ngạc nhiên đến phì cười. Nhiều người thắc mắc chắc anh chàng phải có tình cảm với chú gấu lắm thì mới mang theo cho dù là đi cách ly.

Cùng với đó, không ít cư dân mạng lại chú ý đến hình ảnh 2 chú dân quân công kềnh với đồng đồ đạc lại phải ôm thêm gấu bông trên chiếc xem máy giữa trời nắng chói chang, hình ảnh ấy dễ thương quá chừng.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận dễ thương dành cho 2 chú dân quân thì đa số ý kiến cho rằng các bạn đi cách ly cũng không nên đòi hỏi quá như thế.

– “Thật không thể hiểu nổi phục vụ cho người đi cách ly hay là nhận trông trẻ nữa”

– “Thanh niên 19, 20 tuổi đầu rồi mà ý thức để đi đâu vậy. Đành rằng đi cách ly thì được quan tâm nhưng cũng vừa phải thôi chứ, thương các chú bộ đội, họ đã vất vả bao việc rồi lại còn hành các anh thế này nữa”.

Với tình hình dịch bệnh đang lây lan mạnh, các nhân viên y tế, đội hậu cần đang căng mình vì cộng đồng, bởi vậy rất cần sự thông cảm của những người đi xa trở về. Mỗi người hãy có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc phòng chống đại dịch này. Cá nhân bạn thấy sao về việc người thân gửi đồ vào khu cách ly? Hãy cho chúng tôi ý kiến riêng của bạn nhé!

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT